พาพ่อ แม่ถูกจับด้วย!! ตร.จับแก๊งเด็กแว้นซิ่งป่วนถนน หลังทำชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ก่อนรวบ "โจ๋ 19" ได้พร้อมยาบ้า 60เม็ด ซุกในกางเกง!! (ชมคลิป)

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ (20 พ.ค.60) จากที่มีชาวบ้านร้องเรียนกับพ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเจ้าของฉายา “ ยาบ้าไม่ต้องมาวิ่ง รถซิ่งไม่ต้องมาขอ” ว่าในช่วงกลางคืนจะมีกลุ่มเด็กแว้นออกตระเวนซิ่งรถจักรยานยนต์ตามท้องถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญกับประชาชน พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง จำนวน 50 นาย ออกตั้งจุดสกัด บริเวณถนนโรจนะฝั่งขาเข้าและออกนอกเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา เพื่อกวดขันปิดล้อมจับกุมกลุ่มจักรยานยนต์ซิ่งกวนเมือง

 

 

พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนโรจนะ จึงนำกำลังเข้าจับกุม สามารถตรวจยึดรถได้จำนวน 25 คัน พร้อมควบคุมตัวเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ได้อีกจำนวน 55 คน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายวันชาติ อยู่ชื่น อายุ 19 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 80/2 ม.6 ต.สนับทึบ พร้อมของการยาบ้าจำนวน 60 เม็ดที่ซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงและพยายามขับรถย้อนศร หลบหนีการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่จะทำการควบคุมตัวส่ง ร้อยเวร จราจร สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อทำประวัติ พร้อมเรียกผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน และหากพบว่ามีประวัติอยู่แล้วจะดำเนินคดีกับผู้ปกครอง ด้วย

 

 


พ.ต.อ.สุรพงษ์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าว การดำเนินการในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และมีประชาชน ร้องเรียนมาจำนวนมากว่ามีกลุ่มเด็กแว้นออกตระเวนซิ่งยกล้อ เบิ้ลรถจักรยานยนต์เสียงดัง ตามท้องถนน ถนนสายเอเชีย ในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา และ หน้าตลาดแกรนด์ ถนนโรจนะ สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน จึงได้บูรณาการร่วมกับทุกฝ่ายในการออกตั้งจุดสกัดจับกลุ่มพวกเด็กแว้นกลุ่มนี้ และจะดำเนินการกวดขันอย่างต่อเนื่อง หากพบการกระทำความผิดซ้ำจะต้องดำเนินการกับผู้ปกครองด้วยเพราะรถส่วนใหญ่เป็นชื่อของผู้ปกครอง และเด็กไม่มีใบอนุญาตในการขับขี่รถที่ถูกต้องตามกฏหมาย และปรับอัตราโทษสูงสุดทุกข้อหา ท่อเสียงดัง ไม่สวมหมวกกันน็อก ไม่พกสำเนารถ ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว รวมแล้ว 3000-4000 บาท ส่งฟ้องศาลยึดรถ

 

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ