มีแผ่นดินไหนที่พระเจ้าแผ่นดินเกรงใจประชาชน!?เสด็จเยี่ยมราษฎรกลางฝน..ขอถวายความภักดีแด่"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร"

ภายหลังสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลวิสาขบูชา  จากนั้นทรงเสด็จพระราชดำเนินทรงเยี่ยมราษฎรที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จ บริเวณถนนหน้าพระลานตั้งแต่ประตูวิเศษไชยศรีถึงศาลหลักเมืองท่ามกลางสายฝน

ทางด้าน "ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค" ศิลปินนักแต่งเพลงชื่อดังของเมืองไทย ได้ออกมาบอกเล่าถึงเรื่องราวความประทับต่อเหตุการณ์วันฝนตกในคืนวันวิสาขบูชาที่ผ่านมา ถึงสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

จากนั้นบทความดังกล่าวได้เข้าถึงพระเนตรพระกรรณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทรงได้อ่าน ทรงโปรดเกล้าฯให้ข้าราชบริพารระดับสูง ติดต่อกับนายนิติพงษ์ โดยแจ้งให้ทราบว่า

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีรับสั่งต่อทุกท่านที่ร่วมอ่านร่วมแบ่งปันร่วมถวายพระพรในเฟซบุค ดังข้อความต่อไปนี้ 


"ทรงรู้สึกปลาบปลื้มในน้ำใจและความปรารถนาดีที่ท่านทั้งหลายได้แสดงต่อพระองค์ท่าน ทำให้พระองค์ท่านมีกำลังพระทัยที่จะปฏิบัติพระราชกรณียกิจร่วมกับท่านทั้งหลายด้วยความสุขและเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติและประชาชน
ส่วนในโอกาสนี้ ทรงฝากคำขอบใจและพระราชทานกำลังใจมาสู่ทุกท่านในโอกาสนี้"

 

อนึ่ง ได้ทรงรับสั่งเพิ่มเติมว่ามิได้เป็นการลำบากแต่ประการใดที่จะเสด็จพระราชดำเนินทรงทักทายประชาชนในโอกาสต่างๆ ตรงกันข้าม ทรงเกรงใจและห่วงใยที่ประชาชน ได้อดทนนั่งรอเฝ้าท่ามกลางสายฝนจริงๆ

 

 


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร เพราะทุกครั้งพระองค์ท่านทรงแสดงให้เราคนไทยได้ประจักษ์เสมอมา ว่าพระองค์จักขอเป็นส่วนหนึ่งกับประชาชนคนไทยทุกคน เรายังมีพระองค์ที่จะเป็นเสาหลักที่ค้ำยันจิตใจให้กับเราคนไทยทั้งประเทศต่อไป นับเป็นพระมหากษัตริย์ของประชาชนโดยแท้ เพราะพระองค์ท่าน ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า พระองค์คือส่วนหนึ่งในความรู้สึกของประชาชนชาวไทยอย่างแท้จริง

 

เราคนไทยทุกคนจะได้ถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 ในอันที่จะร่วมกันสืบสานพระราชปณิธานของในหลวง ร.9 ให้ประเทศได้เดินไปข้างหน้าด้วยความเจริญ มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนสืบไป

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Nitipong Honark


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : เกรงใจ  รัชกาลที่10  ประชาชน  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ