ตัวแทนชาวไทย!! น้อมถวายอาลัยให้โลกเห็น..ผู้กำกับและทีมนักแสดง A Prayer Before Dawn ร่วมน้อมรำลึกถึงในหลวง ร.๙ กลางการเดินพรมแดงเมืองคานส์!!

 

           ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสและทีมนักแสดงไทยและอังกฤษ จากภาพยนตร์เรื่อง A Prayer Before Dawn ที่ฉายรอบปฐมทัศน์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ร่วมกันยืนถวายความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กลางการเดินพรมแดงงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ เป็นเวลา 89 วินาที เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ท่ามกลางสื่อต่างประเทศจากทั่วโลก

          ถือว่าเป็นนักแสดงอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้เข้าร่วม เท​ศกาลภาพยนตร์นานาชาติประจำเมืองคานส์ครั้งที่ 70 โดยกลุ่มนักแสดงดังกล่าวได้แก่ ปู วิทยา ปานศรีงาม เก่ง ลายพราง และ เฟรม กมลชนก นักแสดงชาวไทยจากภาพยนตร์เรื่อง A Prayer Before Dawn นอกจากนี้ยังได้ร่วมเดินพรมแดงอีกด้วย


         ถือเป็นเกียรติแก่ชาวไทยของเราที่ได้มีนักแสดงได้ร่วมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไปไกลยังต่างแดน และนอกจากนั้นได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ให้ชาวโลกได้เห็น เป็นการถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กลางการเดินพรมแดง ทำให้สื่อทั่วโลกจับตาเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ถึงพระมหากษัตริย์ของปวงชนชาวไทยที่ทรงงานหนักที่สุดในโลก 

 

ที่มาจาก :  Fb Vithaya Pansringarm

               Fb หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ


HASTAG : เทศกาลหนังเมืองคานส์  ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ  ในหลวง ร.9  เมืองคาน  ฝรั่งเศส 

ติดตามข่าวอื่นๆ