8 วันปริ่มขาดใจ!! ข้อความสุดท้าย "ช่วยด้วย..อยู่ตึกร้าง" สาวม.5โรงเรียนดังส่งถึงแม่ ภาพวงจรปิดเจอซ้อนจยย.วัยรุ่นชาย-หญิง (คลิป)

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจหัวอกคนเป็นพ่อ-แม่ผู้ปกครอง อีกทั้งยังถือเป็นอุทาหรณ์ในการดูแลบุตรหลานของท่านได้เป็นอย่างดี เมื่อ ที่โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอนันต์ เพียรเกาะ ผอ.โรงเรียนบุญวัฒนา ได้แจ้งให้นักเรียนชั้น ม.5/17 ช่วยกันแจ้งเบาะแสตามหาตัวของ น.ส.ชลธิชา ป้ายงูเหลือม หรือน้องเลย์ อายุ 17 ปี เพื่อนในชั้นเรียนเดียวกัน ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่คืนวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 จนขณะนี้เป็นระยะเวลานานถึง 8 วันแล้วก็ยังไม่พบตัว ซึ่งทำให้ผู้ปกครองเป็นห่วงอย่างมาก 

 

 

 

 

 

พร้อมกันนี้ก็ได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดที่ได้จากร้านค้าหน้าโรงเรียนบุญวัฒนา ซึ่งพบว่าเวลาประมาณ 03.00 น. ของคืนวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา น้องเลย์ได้มานั่งอยู่คนเดียวหน้าร้านค้าดังกล่าว โดยมีการเปลี่ยนชุดเสื้อผ้า เป็นเสื้อสีขาว กลางเกงขาสั้นสีดำ ซึ่งคาดว่าจะนัดเพื่อนไปเที่ยวข้างนอก และในเวลาไม่นานนักก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์ 2 คัน มาจอดหน้าร้าน 

 

 

 

 

โดยคันหน้าเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ทราบป้ายทะเบียน ซึ่งมีวัยรุ่นชาย-หญิงซ้อนกันมา ส่วนคันหลังเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าฟีโน่ สีขาว-น้ำเงิน ไม่ทราบเลขป้ายทะเบียน มีวัยรุ่นชายขี่มา และน้องเลย์ก็ได้ขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ขี่ออกไปทางถนนมิตรภาพแยกหัวทะเล-จักราช หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย 

 

 

 

 

ทั้งนี้ นายอนันต์ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ผู้ปกครองของน้องเลย์ได้มาแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบว่าลูกสาวหายไปจากบ้าน ตั้งแต่คืนวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนและครูในโรงเรียนบุญวัฒนารู้สึกไม่สบายใจ จึงได้ช่วยกันหาเบาะแสจากเพื่อนนักเรียนด้วยกัน แต่ทุกคนก็ไม่มีใครทราบ ต่อมาได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านค้าหน้าโรงเรียนบุญวัฒนา จึงเห็นว่าน้องเลย์ได้ไปกับเพื่อนวัยรุ่น ซึ่งไม่มีใครคุ้นหน้าวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเลย ทำให้ตอนนี้ต้องหาเบาะแสจากเพื่อนนักเรียนด้วยกัน ซึ่งสภานักเรียนก็ได้กระจายกันออกตามหา พร้อมกับได้ทำพิธีบนบานศาลกล่าวกับศาลพระภูมิหน้าโรงเรียน เพื่อขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยตามหาน้องเลย์อีกทางด้วย 

 


ด้านนางอุบล ป้ายงูเหลือม อายุ 40 ปี มารดาของน้องเลย์ เล่าว่า เมื่อรุ่งเช้าวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.30 น. ลูกสาวของตนได้เดินทางออกจากบ้าน โดยบอกว่าไปทำกิจกรรมรับน้องที่โรงเรียนบุญวัฒนา ซึ่งตนก็ไม่ได้ผิดสังเกตอะไร ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน ลูกสาวก็ยังไม่กลับบ้าน ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาลูกสาว พบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่ง อ้างชื่อว่าน้องพลอยเป็นคนรับสายและพูดว่าลูกสาวของตนเข้าห้องน้ำอยู่ เพราะทำกิจกรรมถึงค่ำ ซึ่งตนก็พยายามขอคุยกับลูกสาวเพื่อที่จะบอกว่าถ้ากลับค่ำแม่ก็จะไปรับ แต่คนชื่อพลอยก็ไม่ได้ให้คุย 

 

ต่อมาเวลา 21.54 น. ก็ได้รับข้อความในเฟชบุ๊คลูกสาวว่า “แม่อยู่ไหนให้มาช่วยนางกับพลอยด้วย อยู่ที่ตึกร้างไหนไม่รู้ แบตใกล้จะหมดแล้ว” เมื่อตนได้รับข้อความดังกล่าว จึงรู้สึกใจหายและรีบไปแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.เมืองนครราชสีมาทันที พร้อมกับประกาศตามหาในเฟชบุ๊คกลุ่มต่างๆ เพื่อให้สังคมออนไลน์ช่วยหาอีกทางด้วย 

 

นางอุบล กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้เวลาก็ผ่านไปถึง 8 วันแล้ว ก็ยังไม่พบตัวลูกสาว ซึ่งทำให้ตนรู้สึกทุกข์ใจมาก ไม่เป็นอันกินอันนอน เป็นห่วงกลัวลูกสาวจะได้รับอันตราย เมื่อได้ยินข่าวการฆ่ากันตายในสื่อต่างๆ ก็ไม่กล้าที่จะดู กลัวว่าจะเป็นลูกสาวของตนเอง แต่ถ้าน้องเลย์ยังมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าจะตั้งใจหนีไปเที่ยวกับเพื่อน และกลัวที่แม่จะด่าว่าอย่างไรก็ตาม ก็ขอให้รับรู้ว่าแม่คนนี้ยังรักลูกสาวมาก พร้อมที่จะให้อภัยทุกอย่าง ขอให้ลูกสาวติดต่อกลับมา และมีความปลอดภัยดี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เด็กหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ