ใจถึง... พึ่งได้ !! "บิ๊กอ๊อด" ปิ๊งไอเดีย... เช่าเครื่องบินเหมาลำ พา "ช้างศึก" บินตรงรวดเร็วทันใจ!! ลับเเข้ง "อุซเบกิสถาน" (รายละเอียด)

    ประมุขลูกหนังไทย  เผยความคืบหน้า เรื่องการเตรียมทัพช้างศึก บุกลับเเข้ง อุซเบกิสถาน ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้  โดยอาจจะมีการเเก้ปัญหาเรื่องระยะเวลาการเดินทาง ด้วยการเจรจาเช่าเครื่องบินแบบเหมาลำ ป้องกันไม่ให้เเข้งช้างศึกเเต่ละคน อ่อนล้ามากเกินไป

 


      
      

     โดยทีมชาติไทยจะมีโปรแกรมบินไปอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถานในวันที่ 6 มิถุนายน ก่อนที่จะกลับมา เฝ้าบ้าน ลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 พบกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน
  

 

 

 


    ก่อนหน้านี้ ทางพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค ได้มีการหารือกับ มิโลวาน ราเยวัช และทีมงานผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ถึงรายละเอียดต่างๆ และการเตรียมความพร้อมในการเตรียมทีม และการเดินทางเพราะระยะทางค่อนข้างไกล โดยเบื้องต้น ทางมิโลวาน ราเยวัช จะขอนำเรื่องนี้ไปตัดสินใจอีกครั้ง  โดยปัญหาเเละสิ่งที่เป็นห่วงตอนนี้คือนักเตะจาก เมืองทองฯ ที่กรำศึกหนักและมีอาการล้าให้เห็นในฟุตบอลลีก ดังนั้น ราเยวัช จึงขอเวลาในการตัดสินใจก่อนว่าจะให้นักเตะเมืองทองฯ ร่วมเดินทางไปอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย หรือไม่ ซึ่ง ราเยวัช อยากให้นักเตะ เมืองทองฯ เดินทางไปด้วยเพื่อให้ได้ร่วมซ้อมกับทีม แต่คงไม่ส่งลงสนาม   ที่สำคัญ กำหนดการณ์เดิมนั้น ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศอุซเบฯ วันที่ 2 มิ.ย. เเต่ทว่าฟุตบอลไทยลีก คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ก็ได้เลื่อนมาเตะในวันดังกล่าวพอดิบพอดี ( เมืองทอง ขอเลื่อน เเละสลับเป็นเจ้าบ้าน เพื่อเพิ่มเวลาเตรียมทีม ลุย เอซีเเอล รอบ16ทีม)  ทำให้หากเลื่อนวันเดินทางออกไปจะมีเวลาเตรียมทีมค่อนข้างน้อยก่อนเจอ อุซเบฯ และนักเตะจะล้าจากการเดินทางมากเกินไป

 

 

 

 

 

 

 


       ล่าสุดนั้น  พล.ต.อ. สมยศ ได้ออกมาเผยความพร้อมว่า "ต้องเท้าความว่า ช่วงต้นก่อนแข่งขัน 12 ทีมสุดท้ายนั้น ก็หวังว่าเราจะได้เข้าไปสู่รอบลึกๆ เราจะต้องหาทีมเฟรนลีแมตช์ ซึ่งก็ต้องหาทีมที่เหมาะสมกับสายนี้ โค้ชในขณะนั้น ทีมที่ว่างอยู่และสไตล์การเล่นใกล้เคียงกัน คือ อุซเบกิสถาน ซึ่งเป็นการตัดสินใจของโค้ชในขณะนั้น และเป็นทีมที่ว่างพอดี และตามกฎจะต้องไม่อุ่นเครื่องในทีมสายเดียวกัน จึงทำให้เลือก อุสเบกิสถาน"
      
       "สมาคมได้ศึกษาเส้นทางการบิน เดิมทีเมืองทอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมการแข่งมาก ทำให้นักเตะล้าก็เลยถามว่าเป็นไปได้ไหมที่นักเตะจะไม่ไปอุซเบกิสถาน เขาเลยบอกว่า ถ้าไม่ไป ต่อไปข้างหน้าจะไม่มีชาติไหนเชิญเราไปแข่ง เพราะเราไม่รักษาคำพูด ซึ่งราเยวัช ก็บอกว่าเราควรจะไป ก็มีความคิดว่าถ้าไปจะไม่เอานักเตะเมืองทองไปมั้ย ซึ่งโค้ชก็ยืนยันว่าการไปอยู่ด้วยกัน จะทำให้โค้ชจะได้ศึกษาและพูดคุยกับนักเตะ เป็นส่วนประกอบการทำทีม ซี่งถ้าไปก็อาจจะให้ลงเกม 20 นาทีเพื่อไม่ให้นักเตะอ่อนล้าจนเกินไป"

 

 

 


      
       "แต่เส้นทางการบินตอนนี้ ถ้าใช้สายการบินพาณิชย์ เดิมทีเราวางแผน บินไปมาเลเซียและต่อเครื่องไปอุซเบฯ ประมาณ 15 ชั่วโมง หรือไม่ก็ไปมอสโกว และต่อเครื่องไปอุซเบฯ ใช้เวลา 18 ชั่วโมง ล่าสุดได้มีการประชุมหารือกันเมื่อวานนี้ และได้มีการปรึกษาสายการบิน เพื่อบินเหมาลำแบบพิเศษ ซึ่งใกล้ได้ขอตกลงแบบเหมาลำพิเศษ เดินทาง 6 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งโค้ชบอกว่าจะทำให้เรากำหนดเวลาเดินทางเองได้ และอยากให้นักเตะไปอยู่ที่อุซเบสั้นที่สุด ไม่ให้นักเตะปรับตัวกับเวลาที่นั่น ซึ่งถ้าแบบเหมาลำ เราจะออกเดินทางในวันที่ 5 มิถุนายน ไปถึงช่วงบ่าย ยืดเส้นสาย วันที่ 6 แข่งเสร็จทำภารกิจส่วนตัวเรียบร้อย เดินทางกลับทันที จะถึงไทยประมาณวันที่ 7 และอยู่ซ้อมต่ออีก 5 วันก่อนการแข่งขัน ซึ่งนักเตะจะปรับสภาพได้ และยิ่งก่อนเดินทาง เมืองทอง มีโปรแกรมแข่งวันที่ 2 ก็จะได้มีเวลาพักอีก 2 วัน ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่อง"
      

 


       "เชื่อว่าถ้าตกลงกันได้สำเร็จ จะเลือกแบบเช่าเหมาลำ เป็นการใช้เงินสมาคมน้อยที่สุด เป็นครึ่งหนึ่งของการเดินทางโดยพาณิชย์ ซึ่งตอนนี้เขากำลังวางแผนการบินอยู่ แน่นอนว่าเรื่องนี้ที่เราจัดสินใจได้เมื่อวาน มันเป็นเรื่องที่กระทันหัน ทำได้ยาก แต่สายการบินกำลังประชุมเรื่องเส้นทางการบิน รวมไปถึงกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา สามารถลงจอดได้ที่ไหนบ้าง เพราะนี่คือเส้นทางพิเศษ"

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

mgr sport

fa thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : อุซเบกิสถาน  สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  บิ๊กอ๊อด  อุ่นเครื่อง  ช้างศึก  ฟุตบอล  ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ