อุตุฯเตือน ประกาศฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้!! ฝนตกหนักถึงหนักมากอีก 1 วันโดยมีผลตามภาคต่างๆ ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน!!

ภาคเหนือ และภาคกลางมีฝนตกหนักถึงหนักมากลดน้อยลง แต่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากได้อีก 1 วัน โดยมีผลกระทบตามภาคต่างๆดังนี้
 - ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
 - ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด และมหาสารคาม
 - ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี สระบุรี และลพบุรี
 - ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้
สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง


ทั้งนี้เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย และประเทศลาว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้เริ่มมีกำลังอ่อนลงทำให้บริเวณภาคเหนือ และภาคกลางมีฝนลดน้อยลง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง ประกาศ ณ วันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.

ประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ประกาศฉบับสุดท้าย  น้ำท่วมฉับพลัน  กรมอุตุนิยมวิทยา 

ติดตามข่าวอื่นๆ