อย่ามาอ้าง!!! จาตุรนต์ ชี้ "คสช.ไม่แถลงผลงาน เท่ากับยอมรับความล้มเหลว" อย่าอ้างไม่แถลงเพราะยังมีความขัดแย้ง... (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ศาลทหารกรุงเทพ นายจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวถึงการครบรอบ 3 ปีคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ว่า การทำงานส่วนใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จ การที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถือเป็นวิธีการตรวจสอบอย่างหนึ่งที่ให้ความเห็นแบบตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริง ส่วนที่มีบางคนในรัฐบาลออกมาพูดว่าคนที่วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล และคสช. นั้นเป็นพวกที่กลัวประชาชนลืม ตนมองว่าถ้าอยากให้ประชาชนจำได้ต้องออกมาบอกว่าคสช. มีผลงานดีเยี่ยม แก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับประชาชนได้ โปรดมองว่าไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะพูดไปแล้วประชาชนลืมหรือไม่ลืม

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุว่าจะไม่มีการแถลงผลงานคสช. ขอให้รอแถลงผลงานรัฐบาลครบ 3 ปี โดยอ้างเหตุว่ายังมีความขัดแย้งกันอยู่ ตนมองว่าฟังไม่ขึ้น แสดงถึงการยอมรับความล้มเหลวของคสช. เพราะคสช.เข้ามานั้นก็เพื่อจะแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในบ้านเมือง แล้ววันนี้ผ่านมา 3 ปี บอกว่ายังไม่สามารถแถลงผลงานได้เพราะยังมีความขัดแย้งกันอยู่ เป็นการยอมรับอย่างชัดเจนว่าคสช. ว่าที่ทำมานั้นล้มเหลว


อย่างไรก็ตามสำหรับโรดแม็พของคสช. และรัฐบาลที่จะนำไปสู่การเลือกตั้ง ทุกฝ่ายได้ให้ความสนใจและหวังว่าคสช. จะทำตามรถโรดแม็พที่ประกาศไว้ แต่โรดแม็พของคสช. มีลักษณะพิเศษคือ ไม่กำหนดวัน เวลา รู้แต่ว่าจะทำอะไรก่อนหรือหลัง แต่ไม่บอกว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นไม่มีใครเชื่อมั่นว่าจะมีการเลือกตั้งตามที่บอก เช่น บอกว่ากลางปีหน้าบ้าง ปลายปีหน้าบ้าง หรือต้นปี 62 บ้าง ไม่มีใครทราบได้ว่าเป็นไปตามที่พูดหรือไม่ ที่ทุกฝ่ายอยากทราบคือกำหนดเวลา เพราะถ้าประกาศวันเลือกตั้งให้ชัดเจนจะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจ ทำให้นักลงทุนกล้าเข้ามาลงทุน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กฤษณะ อุ่นภมรหล้า


HASTAG : จาตุรนต์ ฉายแสง  นายกรัฐมนตรี  คสช.  ปรองดอง  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ