พระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น!!!“สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”พระราชทานทุนการศึกษาเด็กๆชุมพรที่พ่อแม่เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วม พร้อมพระราชทานบ้านให้ปชช.

       จากกรณีเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของภาคใต้ ทำให้ประชาชานได้รับความเดือดร้อนจำนวนมากทั้งเรื่องการบาดเจ็บ เสียชีวิต บ้านเรือนเสียหายซึ่งต้องได้รับการเยียวยาช่วยเหลือ ล่าสุดโดย พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางลงพื้นที่ ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เพื่อติดตามความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดชุมพร รวมทั้งฟังบรรยายสรุปการบริหารจัดการน้ำ จากโครงการชลประทานชุมพร ณ ศูนย์การเรียนรู้พัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ ต.บางลึก อ.เมือง และเยี่ยมทายาทผู้เสียชีวิตกรณีเกิดอุทกภัย ซึ่งได้รับพระราชทานทุนการศึกษา จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร

       ทั้งนี้สำหรับเด็กๆที่ได้รับพระราชทานทุนการศึกษาให้แก่ เด็กหญิง ปภัสรา ศิวิลัย ณ บ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร และเด็กชาย เกรียงไกร ขวัญราชณ บ้านเลขที่ 98 ม.8 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร จากนั้นมีการตรวจเยี่ยมบ้าน นายไพรวัลย์ ช่วยทอง เป็นคนพิการ ณ บ้านเลขที่ 17 ม.12 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งได้รับการช่วยเหลือในการสร้างบ้านพักอาศัยใหม่ โดยกองทัพเรือ ภาค 1 รวมทั้งมีการเยี่ยมเยือน ร.ร.สวนศรีวิทยา ต.ขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่ประสบอุทกภัยโดยมี พล.ต.ฐิติ ติตถะสิริ ผบ.มทบ.44 พร้อมด้วย นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นาย ประจินต์ ธารศิริสิน ปลัดจังหวัดชุมพร และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ


       อย่างไรก็ตามในวันนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 17 ถึง วันที่ 18 พฤษภาคม 2560)  ฉบับที่ 4 ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2560 ด้วยโดยบริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นได้ โดยมีผลกระทบตามภาคต่างๆดังนี้

 

ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์

 

ภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

 

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากอาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้

 

       สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ชาวเรือบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ไว้ด้วยทั้งนี้เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งของประเทศเมียนมา และมีแนวโน้มจะเคลื่อนที่เข้าปกคลุมประเทศเมียนมาในช่วงวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2560 ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊กWassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : น้ำท่วมใต้  ในหลวงร.10 

ติดตามข่าวอื่นๆ