แด่ความทรงจำวัยเยาว์!...ศิษย์เก่าคนดังสวนกุหลาบย้อนวัยแต่งชุด นร. จัดกิจกรรม "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ" รับเปิดเทอม

ศิษย์เก่าคนดังโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยใส่ชุดนักเรียนย้อนวัย ต้อนรับน้องใหม่วันเปิดภาคเรียนปี 2560 ด้านนักเรียนรู้สึกอบอุ่นมีพี่มาต้อนรับ พร้อมนำข้อคิดไปใช้ในชีวิต

บรรยากาศวันเปิดภาคเรียนที่1 ปีการศึกษา 2560 ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยเป็นไปอย่างคึกคัก มีคณาจารย์ ศิษย์ปัจจุบันเเละศิษย์เก่าคนดังเเต่งตัวย้อนวัยใส่ชุดนักเรียน อาทิ พล.อ.วีรศักดิ์ มณีอินทร์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์,  นายประกาศิต สุวรรณานนท์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เเละนพ.อุดม คชินทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ต่างมาเข้าเเถวรอต้อนรับน้องใหม่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 รุ่นที่141 ในพิธีรับน้องเข้าโรงเรียนวันเปิดเทอม "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ" ที่คณะกรรมการศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 86 จัดขึ้นเพื่อต้อนรับน้องใหม่เข้าสู่รั้วชมพูฟ้า เเละเป็นการพบปะเพื่อนนักเรียนเเละอาจารย์ของศิษย์เก่า


หลังจากนั้นร่วมเคารพธงชาติ ร้องเพลงกุหลาบคืนสวน  ศิษย์เก่าบูมสวนให้น้อง ต้อนรับการเปิดภาคเรียนเเละส่งน้องเข้าห้องเรียน ท่ามกลาง ความสนใจเเละความประทับใจของผู้ปกครองที่มาร่วมงาน

ด้าน พล.อ.วีรศักดิ์ มณีอินทร์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า ทุกๆปี ตนจะกลับมาโรงเรียน สถานที่เเห่งความผูกพันเเละบ่มเพาะให้ตนเป็นคนดี ได้ช่วยเหลือสังคม วันนี้ได้กลับมาได้ยินเสียงระฆังเเละได้เจอเพื่อนๆก็มีความสุข เเละเนื่องในวันเปิดภาคเทอมวันเเรก ก็อยากฝากน้องๆทุกคนว่า เด็กสวนกุหลาบต้องไว้ลาย เป็นคนดีเเละเป็นสุภาพบุรุษ

ขณะที่ นพ.อุดม คชินทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า โรงเรียนเเละครูปลูกฝังมาตลอดว่าต้องทำในสิ่งที่ดีงามเเละทำประโยชน์ให้กับสังคม อีกทั้งโรงเรียนให้อิสระทางความคิดกับเด็ก ในการสร้างสรรค์องค์ความรู้ที่ก่อให้เกิดปัญญาเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งตนมองว่าความอิสระเป็นสิ่งที่สำคัญ เเต่ความอิสระนั้นต้องคู่กับความรับผิดชอบด้วย

ด้าน ด.ช.ปณชัย ธนะปักษ์ นักเรียนชั้นม.1กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเเรกที่ได้มาเรียนที่นี่ เมื่อก้าวเข้าโรงเรียนเห็นพี่ออกมาต้อนรับก็รู้สึกอบอุ่น ยิ่งได้ฟังข้อคิดที่พี่ๆได้สอนก็ประทับใจเเละอยากประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับพี่ๆ


สำหรับพิธีรับน้องเข้าโรงเรียนวันเปิดเทอม "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ" จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ภายในงานนอกจากจะมีการต้อนรับน้องใหม่เเล้ว ยังมีกิจกรรมมหัศจรรย์วันสุภาพบุรุษสวนกุหลาบ ที่รุ่นพี่จะมาบอกเล่าประสบการณ์เเละเเนะเเนวทางในการศึกษา พิธีมุทิตาจิตครูเก่าเเละพิธีวางพานพุ่มหน้าลานพระรูปรัชกาลที่ 5 ผู้ทรงก่อตั้งโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย

โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (อักษรย่อ : ส.ก., S.K.) เป็นโรงเรียนชายล้วนในระดับชั้นมัธยมศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ และเป็นโรงเรียนรัฐบาลแห่งแรกของประเทศไทย ก่อตั้งโดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2425 ปัจจุบันมีอายุ 136 ปี ตั้งอยู่เลขที่ 88 ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร บนเนื้อที่ 11 ไร่ 2 งาน 23 ตารางวา ประกอบด้วยอาคารเรียน 7 หลัง ห้องเรียนทั้งหมด 78 ห้อง

ที่มา: สำนักข่าวไทย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไญยิกา เนื่องจำนงค์


HASTAG : ย้อนวัย  ศิษย์เก่าสวนกุหลาบ  ชุดนักเรียน  โรงเรียนสวนกุหลาบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ