ให้ความจริงแต่แรกก็จบแล้ว !?!? ฟัง "พล.ต.ท.สมหมาย"เคลียร์ทุกคำถาม"แพท ณปภา" กับเงิน 1.9 ล้านบาท...ฝากเตือนไม่รู้อะไรอย่าพูด (มีคลิป)

วันที่ 15 พ.ค. 2560 นางเอกสาวชื่อดัง แพท ณปภา ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตามหมายเรียกที่ทางพนักงานสอบสวนออกหมายให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามความผิดฐานร่วมกันสมคบฟอกเงิน ในวันนี้ (15 พ.ค. 2560) หลังสืบพบข้อมูลธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับสามี คือนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง

 

ซึ่งในการเรียกครั้งนี้เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมทั้งทำการสอบปากคำเพิ่มเติมว่ายังขาดในประเด็นใด แต่ถ้าหาก แพท ณปภา จะขอให้การในชั้นศาลก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ ส่วนสาเหตุที่เรียกมาในช่วงเช้าเวลา 09.00 น. เนื่องจากจะได้มีเวลาในการสอบปากคำและฝากขังศาลได้ทันตามเวลาราชการ

ทั้งนี้ในเวลา 13.00น. มีรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่จะพาตัวนางเอกสาวไปยังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อฝากขัง

 


โดยทางด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อมวลชน ระบุว่าหากนางสาวณปภา หรือ แพท ตันตระกูล ยอมรับตั้งแต่แรกว่ามีการรับเงิน 1 ล้าน 9 แสนบาท จากนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ก็จะทำให้กระบวนการทำงานรวดเร็วขึ้นเนื่องจากในช่วงแรกผู้จัดการส่วนตัวของแพท ณปภา มีการระบุไว้ว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการทำงานในวงการบันเทิง

ส่วนที่แพท ณปภา อ้างว่าไม่ทราบถึงที่มาของเงินก็เป็นสิทธิส่วนตัว แต่ตำรวจดำเนินคดีตามพยานหลักฐาน และจะคุมไปฝากขังศาลอาญา ซึ่งแพท ณปภา จะต้องไปยื่นขอประกันในชั้นฝากขัง และที่ผ่านมาตำรวจปราบปรามยาเสพติดก็ไม่เคยให้ประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นสอบสวนอยู่แล้ว

ส่วนการดำเนินคดีกับ แพท ณปภา เนื่องจากเส้นทางการเงินพบว่าเงินที่นายอัครกิตติ์ รับโอนมาจาก นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องค้ายาเสพติด มีการโอนต่อไปให้ แพท ณปภา ก่อนที่จะแต่งงานกันประมาณ 3 เดือน ส่วนที่ แพท ณปภา ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม และระบุต้องดูแลมารดานั้นก็เป็นสิทธิที่สามรถทำได้

ซึ่งขณะนี้เตรียมสรุปสำนวนในส่วนของนายอัครกิตติ์ เพื่อส่งอัยการมีความเห็นทางคดี ส่วนของแพท ณปภา ต้องรอเอกสารทางการเงินบางส่วน ก่อนสรุปสำนวนในเร็วๆนี้ และจากข้อมูลในขณะนี้ทราบว่ามีนักแสดงเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ส่วนใหญ่พบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องโดยเสพยาเสพติด

โดยมีคำพูดในตอนหนึ่งกับผู้สื่อข่าวว่า ให้จบเรื่องนี้แล้วไปทำเรื่องอื่นได้แล้ว เพราะยังมีดาราอีกหลายคนที่ต้องเป็นแบบนี้ ซึ่งกรณีของแพท เป็นตัวอย่างว่า แพท ทำธุรกรรมทางการเงินโดยไม่รู้อะไรเกี่ยวข้องกับกฏหมาย จริงๆแล้วไม่ได้โทษว่าแพทผิด แต่ทั้งนี้กฏหมายระบุว่าเป็นการกระทำโดยมิชอบ ตอนนี้แพทมีหน้าที่อย่างเดียวคือไปแถลงที่ศาล ให้ศาลเมตตาเท่านั้นเอง ซึ่งศาลจะให้ความเมตตาในระดับไหน ก็ขึ้นอยู่ที่ศาล ตอนนี้ตำรวจมีเพียงหน้าที่นำเสนอกฎหมายสู่อัยการ สู่ศาลเพียงเท่านั้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข  รับทราบข้อกล่าวหา  แพท ณปภา  สัมภาษณ์  ฟอกเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ