สุดปลื้ม!!!เด็ก เยาวชนและประชาชนแห่ร่วมฝึกอบรมทักษะกีฬาว่ายน้ำ และแข่งขันว่ายน้ำ “อบจ.เมืองคอนแชมเปี้ยนชิพ”ลั่นจะจัดต่อเนื่องทุกปี(มีคลิป)

วันนี้(14 พ.ค.60) นายสนั่น ศิลารัตน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปฎิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผย จากการที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมฝึกอบรมทักษะกีฬาว่ายน้ำ และจัดการแข่งขันว่ายน้ำ “องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชแชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560  ระหว่างวันที่ 9-10 พฤษภาคม 2560   ณ  สระว่ายน้ำโรงเรียนเบญจมราชูทิศ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเป็นการส่งเสริมเด็ก เยาวชนที่รักในกีฬาว่ายน้ำ เป็นการเพิ่มทักษะ กีฬาว่ายน้ำและเตรียมความพร้อมในการเข้แข่งขันในรายการต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป  ซึ่งได้รับความสนใจจากพ่อแม่ ผู้ปกครอง นำลูกหลายเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก

 

โดยพิธีมอบถ้วยรางวัลและพิธีปิดการแข่งขันได้มอบหมายให้นายมนูญ ศิริธรรม รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช  เดินทางไปเป็นประธานในการมอบรางวัลและปิดการแข่งขัน โดยมีนายองอาจ  จตุกาญจน์ ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยวและกีฬา หัวหน้าฝ่าย ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ร่วมในพิธี ฯ ทางองค์การบริหารส่วนจังหงวัดขอแสดงความยินดีกับผู้ฝึกสอน ตลอดถึงพ่อแม่ ผู้ปกครองและนักกีฬาที่ชนะและได้รับรางวัลจากการแข่งขันในครั้งนี้ สำหรับนักกีฬาที่ไม่ได้รับรางวัลก็ขอให้ตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อที่จะทำผลงานที่ดีในการแข่งขันครั้งต่อไป โดยเฉพาะองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช  จะจัดการแข่งขันว่ายน้ำแชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 ในปี 2561 และทุกปีต่อไป


นายมนูญ ศิริธรรม รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า การฝึกอบรมทักษะ และแข่งขันกีฬาว่ายน้ำเป็นการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำในครั้งนี้ ซึ่งจากการติดตามการแข่งขัน พบว่านักกีฬาหลายคนทั้งที่ชนะได้รับรางวัลการแข่งขัน และไม่ได้รับรางวัลการแข่งขัน มีทักษะในกีฬาว่ายน้ำที่โดดเด่นหลายคน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน และประชาชน ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด ตนเชื่อว่านักกีฬาที่เข้าร่วมกิจกรรมจะมีทักษะและพัฒนาตนเองเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงในอนาคตได้อย่างแน่นอน  ซึ่งอาจจะก้าวสู่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติก็ได้  ซึ่งการจัดการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือด้วยดีจากประชาชน หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน  ยืนยันว่าในปีต่อ ๆ ไป ทางองค์การบริหารส่วนจังหงวัดนครศรีธรรมราชจะจัดกิจกรรมฝึกอบรมทักษะกีฬาว่ายน้ำและจัดการแข่งขันรายการ “ อบจ.นครศรีธรรมราช แชมเปี้ยนชิพ”ขึ้นทุกปีอย่างแน่นอน.

ภาพ/ข่าว  นวรัตน์ อินทศิลา   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายไพฑูลยื อินทศิลา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ