แรง !!! "พลโทนันทเดช" อัดยับ พวกวิจารณ์ผลงาน 3 ปี"รัฐบาลคสช." อย่ามาอ้างส่วนรวม.... แค่ดูชื่อก็รู้มาดีหรือมาร้าย

เนื่องจากในระยะหลังมานี้ ได้มีนักการเมืองหลายท่าน หลายพรรค ออกมาวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลคสช. โดยมีการเยาะเย้ยถากถางในทำนองว่าผ่านไป3ปีแล้ว แต่ยังไม่มีผลงานสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันให้ได้ชื่นชม

จากกรณีดังกล่าว พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานข่าวกรองแห่งชาติ จึงได้ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ในวันนี้ (12 พ.ค. 2560) ระบุว่า

ใครจะได้แอปเปิ้ล ใครจะได้ไข่เน่า กรณีที่มีผู้ออกมาวิจารณ์ ผลงานในรอบ3ปีของ รัฐบาล/คสช. อย่างมากมายทั้งในฝั่งการเมือง และ นักวิชาการนั้น ผมว่าน่าจะส่งผลดี ต่อรัฐบาลมากกว่าผลเสีย เพราะ


(1) คำวิจารย์เหล่านั้น จะทำให้รัฐบาล สามารถหยิบมาชี้แจงได้ตรงจุดซึ่งถ้าผมเป็นรัฐบาล สบายมาก รัฐบาลก็จะได้คะแนนนิยมกลับมามากเลย เว้นแต่ทำไม่เป็น ไปโต้เถียงด้วยความโกรธเท่านั้น (2) รัฐบาล ซึ่งมืออ่อนด้าน ปชส.อยู่แล้ว ก็จะเอาคำวิจารย์มาใช้เป็นโอกาศในการ ปชส.ให้ตัวเองได้สบายๆ ทั้งในแง่เปรียบเทียบผลงาน ทั้งในแง่ความจริงใจ แง่การโกง ก็น้อยกว่ามาก สารพัดเรื่อง (3) ส่วนเรื่องที่เห็นว่าคำวิจารณ์นั้นดี รัฐบาล ก็ควรนำมาปฏิบัติ หรือทบทวนการทำงานใหม่ เพราะคนทำงานไม่มีรอดที่จะผิดพลาดต้องมีบ้าง

ในที่สุดแล้ว การวิจารณ์ต่อรัฐบาล จะส่งผลดีมากมาย เพราะ รัฐบาล ทำงานสารพัดเรื่อง แต่ดันเก็บเงียบไว้ ประชาชนจะได้รู้เสียที ว่าใครดีแต่ทำ หรือดีแต่พูด อย่าไปโกรธคนวิจารณ์ แค่ดูชื่อก็รู้แล้วว่าใครมาดี หรือมาร้าย ประชาชนจะตัดสินเอง

ในกรณีนี้ ไอ้พวกกลุ่มต่างๆที่ตั้งกันขึ้นมาเอง กลุ่มหนึ่งมี4-5คน หรือมากที่สุดมี27คน อย่าเสือกมาอ้างประชากรส่วนร่วม ออกมาโจมตีรัฐบาล เลยครับ (พวกนี้กำลังประชุมกันออกมาซ้ำเติมรัฐบาลอยู่ ) ให้ประชาชนส่วนใหญ่มากกว่า60ล้านคนเขาออกมาตัดสินเถอะครับ

อ้างอิง เฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : รัฐบาลคสช.  พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์  วิจารณ์ยับ  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ