สู้แล้วรวย!! หนุ่มอดีตลูกจ้างชลประทาน สู้ชีวิตขายลอดช่องหลากสีจนได้ดิบได้ดี ปลดหนี้สิน ส่งเสียลูกจนเรียนจบ สร้างฐานะมั่นคง (มีคลิป)

วันที่ 9 พ.ค. 2560  ที่ จ.สุราษฎร์ธานี นายถิรชา กลิ่นสุวรรณ อายุ 39 ปี อดีตลูกจ้างชลประทาน หันมายึดอาชีพเก่าที่พ่อเคยทำส่งเสียจนลูกๆเรียนจบไปหลายคน หลังเงินเดือนชักหน้าไม่ถึงหลัง จึงได้ชวนภรรยาทำลอดช่องสิงคโปร์ใส่สี และกะทิสด เติมเสน่ห์ด้วยน้ำแข็งใสแบบโบราณ แบบที่พ่อเคยขายแถวบางบัวทองเมื่อกว่า30 ปีที่แล้ว ปัจจุบันสามารถสร้างรถ สร้างบ้าน อยู่แบบไม่ลำบาก เหมือนแต่ก่อนแล้ว

นายถิรชา กล่าวว่าหลังจากเรียนจบ ได้ทำงานเป็นลูกจ้างชลประทานอยู่ระยะหนึ่ง รายได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว ทำให้ค่อนข้างขัดสน จึงนึกถึงอาชีพที่พ่อเคยทำตอนสมัยอยู่บางบัวทอง คือการขายลอดช่องสิงคโปร์ ที่พ่อเคยขายมากว่า 30 ปี จึงได้ชักชวนภรรยาหันมาทำลอดช่องสิงคโปร์ตามสูตรแบบฉบับของพ่อ และเพิ่มสีสันในตัวลอดช่อง โดยใส่สีเขียวด้วยใบเตย สีม่วงด้วยดอกอัญชัญและสีส้มด้วยบีทรูท ให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในส่วนกะทิ จะเลือกมะพร้าวแก่ที่หาซื้อได้จากแหล่งขึ้นชื่อของ จ.สุราษฎร์ธานี คือจากพื้นที่ในบางเมืองสุราษฎร์ธานี  แล้วนำมาคั้นเป็นน้ำกะทิสด และที่สำคัญคือน้ำแข็งใสแบบโบราณที่ใช้ก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ใสลงไปบนใบมีดทำให้น้ำแข็งออกมาเป็นเกล็ดน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น


ในแต่ละวัน จะมีลูกค้าแวะเวียนจอดรถซื้ออย่างไม่ขาดสาย ซึ่งจะผลิตขายหน้าร้านริมถนนสายตลาดโพหวาย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี วันละไม่เกิน30 กิโลกรัมนอกจากนั้นจะผลิตบรรจุแก้วใส บริการส่งตามงานต่างๆซึ่งมีออเดอร์วันละหลายกิโล โดยราคาจำหน่ายแก้วละ 10 - 20 บาท ปัจจุบันขายมาแล้วกว่า 10 ปีจนสามารถซื้อรถยนต์และสร้างบ้านของตนเองทำให้ครอบครัวมีฐานะที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก นับว่าอาชีพของพ่อที่ส่งลูกๆเรียนจนจบ วันนี้กลับมาสร้างชีวิตให้ลูกต่ออีกครั้ง

ภาพ/ข่าว นิวัตน์ เชี่ยวสกุล/สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สุราษฎร์ธานี 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ