เคลียร์ชัดทุกข่าวลือ !?!?"วราวุธ" แถลงยืนยัน ไม่มีแนวคิดขายพรรคชาติไทยพัฒนา ย้ำ มีศักดิ์ศรีมากพอ!!! (มีคลิป)

         นายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยถึงจุดยืนของพรรคหลังจากมีกระแสข่าวว่าจะมีการรวมกับพรรคเพื่อไทย ว่า พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้มีไว้ขาย หรือมีไว้เซ้ง เพราะพรรคไม่ใช่บริษัทจำกัดที่ทำธุรกิจ เพื่อรอวันควบรวมกิจการ พรรคชาติไทยพัฒนา คือ ความภูมิใจของทุกคน หากมีการขายจริง ก็เท่ากับเป็นการทรยศต่อจิตวิญญาณของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี แต่พรรคมีแนวทางการทำงานจากนี้ไป ก็คือ จะเดินหน้าไปสู่การเป็นสถาบันการเมือง และสานต่อปณิธานและจิตวิญญาณของนายบรรหาร ซึ่งเป็นเรื่องที่ท้าทาย และไม่หนักใจ เพราะรู้ว่านายบรรหารไม่ได้อยู่ค้ำฟ้า ไม่ได้เป็นซูเปอร์แมน แต่ไม่คิดว่าจะจากไปเร็ว

        ส่วนที่มีข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์มายังครอบครัวศิลปอาชา มีการโทรมาจริง แต่เป็นการโทรศัพท์มาแสดงความเสียใจกับการจากไปของนายบรรหาร ตั้งแต่เมื่อปี 2559 โดยไม่มีการพูดคุยกันในเรื่องทางการเมืองแต่อย่างใด ซึ่งนับจากนั้นมา นายทักษิณก็ไม่เคยติดต่อมาอีก
   
       นายวราวุธกล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้เป็นพรรคที่มีเงินทุนหนา แต่พรรคก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งเงินของใคร เพราะพรรคสามารถอยู่ได้ด้วยลำแข้งของตัวเอง และคิดว่าเมื่อถึงเวลามีการเลือกตั้ง รัฐบาลน่าจะเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม จากนั้นก็จะเปิดระดมทุนเหมือนกับการเลือกตั้งทั่วๆ ไป และไม่ได้คิดว่าจะเป็นพรรคการเมืองใหญ่ แต่เป็นพรรค การเมืองขนาดกลางและเล็ก โดยนโยบายของพรรคที่วางไว้จะต้องสามารถขับเคลื่อนในสิ่งที่เป็นไปได้ ส่วนจะมีโอกาสร่วมมือกับพรรคเพื่อไทย หรือไม่นั้น เป็นเรื่องอนาคต เพราะการร่วมกันเป็นพรรคร่วมรัฐบาลถือเป็นเรื่องปกติทางการเมือง การร่วมกันเป็นพันธมิตรในทางการเมือง ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นการเข้ามาเทกโอเวอร์แต่อย่างใด
   
        เมื่อถามถึงการเลือกหัวหน้าพรรคในอนาคต นายวราวุธ กล่าวว่า ถ้าผู้ใหญ่ในพรรคเห็นสมควรให้ตนดำรงตำแหน่ง ส่วนตัวก็พร้อมทำหน้าที่เพื่อให้พรรคก้าวเดินต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฏฐธิดา สิทธิผล


HASTAG : วราวุธ ศิลปอาชา  พรรคชาติไทยพัฒนา 

ติดตามข่าวอื่นๆ