เหนือชั้น!! "ซุปเปอร์บอล" ปล่อยอาวุธเด็ด!! เตะก้านคอ ...สอนเชิงนักชกโมร็อคโค หลับกลางอากาศ ร่วงกองพื้นเวที "มวยไทยโลก2017" (คลิปไฮไลต์)

   การแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ประจำปี 2017 รายการ "อิฟม่า เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ" รอบเเรก  เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ กรุงมินสก์ ประเทศเบลารุส 

 

 

     โดยในรุ่น ไลท์มิดเดิ้ลเวท 71 กก. ชาย “ซุปเปอร์บอล บัญชาเมฆ” ศุภชัย หมื่นสังข์ อาศัยประสบการณ์การเหนือชั้น ในการเป็นเเชมป์เก่า 2สมัย  โดยไฮไลต์สำคัญ คือในยกที่สอง   ซึ่ง “ซุปเปอร์บอล” สบโอกาสเตะก้านคอเต็มๆ  ส่ง โฮฟานี่ หลับกลางอากาศลงไปกองคาพื้นเวที  ส่งผลให้ ซุปเปอร์บอล เอาชนะน็อค  ไปเเบบราบคาบ  ทะลุรอบ2 หรือ8คนสุดท้าย ไป พบกับ อิวาน โคเยฟ ชาวรัสเซีย ต่อไป

 

 

 


    หลังการชก ซุปเปอร์บอล ได้กล่าวว่า ช่วงต้นเกมยกแรกเครื่องยังไม่ร้อนเท่าไหร่นัก และไม่คิดว่า คู่แข่งจากโมร็อกโกรายนี้จะออกอาวุธได้ดีและดุดันเหมือนกัน เลยมาถูกเตะตัดขาล้มไปถึง 2 ครั้ง ตอนนั้นคิดว่า คะแนนตัวเองตามหลังอยู่จึงเร่งออกอาวุธให้มากขึ้น จากนั้นในยกที่สองต้องเดินหน้าบุกหนัก เพื่อต้องการเอาชนะคะแนนให้ขาด กระทั่งช่วงท้ายเกมมาได้จึงหวะจับเชือกเลยเตะขวาก้านคอส่ง โฮฟานี่ ไปนอนกลางเวที รอบต่อไปที่จะพบกับคู่ปรับชาว รัสเซีย นั้นก็คงจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้ ซึ่งตัวเองมาแข่งขันในรายการนี้คือ ต้องรักษาแชมป์ให้ได้เป็นสมัยที่ 3

 

 

 

 

 

-ขอบคุณ

alisa wisetsing


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ซุปเปอร์บอล บัญชาเมฆ  มวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก  มวยไทย  มวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ