เทคโอเวอร์ ชาติไทยพัฒนา!?!? "ทักษิณ" จ่อขึ้นเเท่นเจ้าของพรรค? วราวุธขำ บอกขนาดทีมฟุตบอลยังไม่ยอมขาย!! (มีคลิป)

          นายวราวุธ ศิลปอาชา อดีต รมช.คมนาคม แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวพรรคชาติไทยพัฒนาถูกเทกโอเวอร์ และมีกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ต่อสายตรง มาถึงตนและ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ว่า ขอยืนยันว่าตั้งแต่นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 เม.ย.59 หลังจากนั้นเพียงหนึ่งถึงสองวันคือประมาณวันที่ 24 หรือ 25 เม.ย. นายทักษิณได้โทร.หาตนและพี่สาวเพื่อแสดงความเสียใจในฐานะคนที่รู้จักกัน ไม่มีการพูดถึงเรื่องการเมืองแต่อย่างใด และตั้งแต่วันนั้นจนกระทั่งวันนี้ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก อย่างไรก็ตาม พรรคชาติไทยพัฒนาถือเป็นจิตวิญญาณของนายบรรหาร เมื่อนายบรรหารไม่อยู่แล้วจะยกพรรคการเมืองให้คนอื่นย่อมเป็นไปไม่ได้แน่ ดังนั้นยืนยันว่าพรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้ถูกเทกโอเวอร์ไปอย่างแน่นอน ข่าวที่ออกมาดังกล่าวนั้นเป็นเท็จทั้งสิ้น

         "ข่าวที่ออกมาจะมีเจตนาอย่างไร ออกมาจากไหนก็สุดแล้วแต่จะคาดเดา ผู้ใหญ่ในพรรคชาติไทยพัฒนาทุกคนต่างหัวเราะกับกระแสข่าวดังกล่าว เพราะทุกคนยังมีความรักความสามัคคีกันเหมือนเดิม และได้พร้อมใจกันยืนยันว่าหากมีการเลือกตั้ง พรรคชาติไทยพัฒนาก็พร้อมที่จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ทั้งนี้ ในวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 11.00 น. ผมจะแถลงข่าวยืนยันเจตนารมณ์ของพรรคชาติไทยพัฒนา และจะได้ขอบคุณคนให้ข่าวดังกล่าว ที่ให้เกียรติว่าพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นพรรคเนื้อหอม" นายวราวุธกล่าว

        ส่วนทางด้านนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช.คนที่ 1 กล่าวถึงการเชิญ กกต.ร่วมหารือเกี่ยวกับเนื้อหาของร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เรื่องกรอบเวลารับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ที่จะกำหนดให้สมัครรับเลือกตั้งภายใน 25 วันหลังมีพระราชกฤษฎีกาประกาศวันเลือกตั้งว่า เหตุที่ต้องเชิญ กกต.มาหารือ เนื่องจากมีข้อท้วงติงจากฝ่ายการเมืองว่าระยะเวลา 25 วันน้อยเกินไป อาจทำให้พรรคการเมืองส่งผู้สมัครไม่ทัน เพราะการสมัครตามกฎหมายใหม่กำหนดให้การส่งตัวผู้สมัครต้องผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมสาขาพรรคและที่ประชุมใหญ่ของพรรคการเมือง

        "ประเด็นนี้ประธาน กกต.ยืนยันว่ากรอบเวลาที่ให้เหมาะสมแล้ว เพราะหากมองไปถึงกรณีที่มีการยุบสภา รัฐธรรมนูญกำหนดให้ กกต.ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ภายใน 45 วัน ซึ่งหากขยายเวลาให้พรรคการเมืองอาจทำให้ กกต.เตรียมการเลือกตั้งไม่ทัน ซึ่ง สนช.จะนำข้อมูลไปพิจารณาต่อว่าจะปรับแก้ไขกรอบเวลาอย่างไร"

         ทั้งนี้นายสุรชัยกล่าวถึง การตั้งคณะกรรมการศึกษาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยผู้ตรวจการแผ่นดิน และคณะกรรมการเพื่อพิจารณาศึกษาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมืองว่า จากประสบการณ์ของการพิจารณา ร่างกฎหมายลูก 2 ฉบับแรกทำให้เห็นว่าหากรอให้ กรธ.ส่งร่างมาแล้วจึงค่อยพิจารณานั้นเวลาอาจไม่เพียงพอ จึงต้องศึกษาล่วงหน้าก่อน ส่วนโครงสร้างของคณะกรรมาธิการหลังจากที่ประชุม สนช.รับหลักการแล้วขณะนี้ยังพิจารณาอยู่


 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฏฐธิดา สิทธิผล


HASTAG : วราวุธ ศิลปอาชา  บรรหาร ศิลปอาชา  ทักษิณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ