ป้าป่วยอัมพฤกษ์สุดยากจนคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง โชคดีได้คู่ชีวิต ยอมทำทุกอย่างเพื่อรักษา คิดเพียงว่าผมรักเขา ผมต้องดูแลให้ดีที่สุด!!(คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ เมศ เมศ เจ้าชายน้อย ได้แชร์เรื่องราวเศร้าปนซึ้งที่ชวนน้ำตาไหลกับชีวิตของสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่มีชีวิตเพื่อกันและกันแม้วันนี้ภรรยาจะป่วยเป็นอัมพฤกษ์ไม่สามารถเดินได้ แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นความหวังของกันและกัน โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อมูลไว้ว่า...

" ความศรัทธาในความรัก" คำมั่นสัญญาระหว่างคน 2 คน ลุงอรุณ : ไม่ว่าเค้าจะเป็นยังไง เค้าก็คือ ภรรยาผม ผมรักเค้า ผมต้องดูแลให้ดีที่สุด ผมมีความหวัง หวังว่าเค้าจะกลับมาเดินได้อีกครั้งหนึ่ง แล้วเราจะเดินไปด้วยกัน ป้าใหม่ : บ้างทีป้าก็เคยคิดจะฆ่าตัวตาย แต่พอลองกลับมามอง แล้วได้เห็นสิ่งที่ลุงทำให้ ทุกอย่าง กำลังใจจากป้าก็มาจากเค้านี่ล่ะ ป้ารักเค้า ป้าอยากขอบคุณสิ่งที่เค้าทำให้ทุกอย่าง เกิดชาติหน้ามีจริง ขอให้เราเกิดมาคู่กันรักกันแบบนี้ตลอดไป...

สวัสดีครับเมศเดินทางมาที่ ราชพฤกษ์ ซอย 8 ตลิ่งชัน เพื่อมาเยี่ยมคุณลุง อรุณ อายุ 55 ปี และ คุณป้าใหม่ อายุ 50 ปี คุณลุง อรุณ มีสภาพร่างกาย ลำคอเอียงตั้งแต่กำเนิด สมัยก่อนคุณลุงมีอาชีพทำงานโรงงาน รองเท้า ส่วนป้าใหม่ทำงานเย็บผ้าโรงงาน และทั้งคู่ได้พบเจอกันและรักกัน จนมาวันหนึ่งระหว่างที่ป้าใหม่นั่งเย็บผ้าอยู่ที่ทำงาน อยู่เกิดหมดสติล้มลงกองกับพื้น เพื่อนๆที่ทำงานจึงโทรบอกคุณลุงและรีบพาส่งโรงพยาบาลทันทีสุดท้ายได้รับคำตอบจากคุณหมอว่า ภรรยาป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองแตกเป็นอัมพฤกษ์ วินาทีนั้นทำให้คุณลุงคิดอะไรไม่ออก เงินในตัวก็ไม่มีจึงรับภรรยากลับมาและต้องออกจาก งานที่ทำอยู่เพื่อดูแลภรรยาที่เค้ารักโดยทุกวันตอนเช้าบางวันต้องไปช่วยงานหั่นผักที่ร้านโจ๊กได้งานมาเพียงไม่กี่สิบบาทก็จะซื้อโจ๊กแล้วรีบกลับมาให้ภรรยาทาน หรือบางวันไม่มีงานคุณลุงต้องออกไปขอข้าววัด มาให้ภรรยาประทังชีวิต พอเสร็จแล้วจะออกไปเก็บขยะจากถังขยะ เพื่อแลกเงินมาซื้อยา ซื้อข้าว รวมๆแล้วได้มากสุด 400 บาทต่อเดือน ส่วนลูกมีทั้งหมด 3 คน คนโต ( อยู่เรือนจำ ) คนกลาง ( อยู่เรือนจำ ) คนเล็ก ( พักอาศัยอยู่ต่างจังหวัดเพื่อเรียนหนังสือ ) ส่วนเงินคนพิการ 800 บาทที่ป้าใหม่ได้รับทุกเดือนนั้น ป้าใหม่โอนให้ลูกเป็นค่าขนม ค่าทั้งการศึกษา ให้ลูกทั้งหมด


เรื่องราวความรัก ความประทับใจ ความลำบากของ คนทั้งครอบครัวคุณลุงและป้าใหม่ยังไม่อีกมากมาย ที่ไม่สามารถเขียนบรรยายออกมาแสดงเป็นคำพูดได้ ด้วยความพูดที่ว่า ลุงอรุณ : ไม่ว่าเค้าจะเป็นยังไง เค้าก็คือ ภรรยาผม ผมรักเค้า ผมต้องดูแลให้ดีที่สุด ผมมีความหวัง หวังว่าเค้าจะกลับมาเดินได้อีกครั้งหนึ่งแล้วเราจะเดินไปด้วยกัน ป้าใหม่ : บ้างทีป้าก็เคยคิดจะฆ่าตัวตาย แต่พอลองกลับมามองเห็นสิ่งที่ลุงทำให้ทำอย่าง กำลังใจจากป้าก็มาจากเค้า ป้ารักเค้า ป้าอยากขอบคุณสิ่งที่เค้าทำให้ทุกอย่าง เกิดชาติหน้ามีจริง ขอให้เราเกิดมาคู่กันรักกันแบบนี้ตลอดไป... มันเป็นคำพูดที่เมศและทีมงานได้รับฟัง มันเป็นคำพูดที่ ชวนประทับใจ หดหู่ในความรันทด มันมีเรื่องที่ประทับใจอยู่ ไม่ว่าอุปสรรคจะยากลำบากมากเพียงใดขอแค่มีความรักพร้อมที่จะดูแลกัน จะไม่มีอุปสรรคใดมากั้นกลางได้เลย หากเพื่อนต้องการช่วยเหลือคุณลุงอรุณและคุณป้าใหม่ สามารถโอนเงินเพื่อช่วยเหลือได้ที่บัญชี ธนาคาร กสิกรไทย ( สาขา ถนนพาณิชยการธนบุรี ) ชื่อบัญชี นาย อรุณ สมศรี เลขที่บัญชี 749-2-40332-0


ขอบคุณ : เมศ เมศ เจ้าชายน้อย , ELLE kong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ไม่ทอดทิ้ง  อัมพฤกษ์  ลุงป้า  ซาบซึ้ง  ความรัก  ยากจน 

ติดตามข่าวอื่นๆ