ไม่โผล่มาโหนจะได้หรือ!! "เต้น-เผาเลยพี่น้อง" โผล่โหน "แดงรุ่นน้อง-เนติวิทย์" อ้างข้างๆ คูๆ แบบคนตรรกะป่วย "คนมาจากลต.ไม่ทำเสียชื่อจุฬาฯ แน่"

 

โผล่มาโหนจนได้!!! "เต้น-เผาเลยพี่น้องผมรับผิดชอบเอง" โผล่เกาะกระแส "แดงรุ่นน้อง-เนติวิทย์" หลังสังคมฝุ่นตลบกับเรื่องนี้มา 2-3 วันแล้ว โดยแกนนำแดงสั่งเผาเมือง อ้างแบบคนตรรกะป่วยในรายการ "เข้าใจตรงกันนะ" ของตัวเองว่า "เนติวิทย์ มาจากเลือกตั้ง ไม่ทำจุฬาฯ เสียชื่อ"


วันนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  แกนนำ นปช. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. แสดงความห่วงใย หวั่นจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเสียชื่อ จากแนวคิดที่นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล จะเปลี่ยนวิธีการถวาย การเคารพพระบรมรูปทรงม้า หลังได้รับเลือกเป็นประธานนิสิตจุฬาฯ โดยเขากล่าวผ่านรายการ “เข้าใจตรงกันนะ” ของตัวเองว่า ตนสึกงงมาก ไม่เข้าใจว่า ทำไมท่านนายกฯไปแสดงความคิดเห็นต่อการเลือกตั้งประธานสภานิสิตจุฬาฯกันแล้วหรือ  ตนเข้าใจได้ว่าวิธีคหรือการแสดงความคิดเห็นของ เนติวิทย์ อาจจะมีคนเห็นด้วยและมีคนเห็นต่าง ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว  ทั้งนี้วิธีคิดของเนติวิทย์ ค่อนข้างจะแตกต่างจากเพื่อนในวัยเดียวกัน แต่เป็นเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างต้องเรียนรู้กันและเนติวิทย์ก็จำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องต่างๆในสังคมไทยอีกมาก ในขณะเดียวกันสังคมไทยก็ต้องเรียนรู้วิธีคิดแบบเนติวิทย์ด้วยว่าสิ่งที่เขานำเสนอคืออะไร เห็นด้วยไม่เห็นด้วย ชอบไม่ชอบก็มีสิทธิ์ที่จะแสดงความเห็นกันได้

 

"จนถึงตรงนี้ตนยังไม่เห็นว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเสียชื่อจากกรณีนี้อย่างไร เพราะว่าการเลือกตั้งประธานสภานิสิตจฬาฯ เขาทำกันมาต่อเนื่องหลายปี มีกติการูปแบบที่ชัดเจน  นิสิตจุฬาฯ เขาก็ทำกันภายใต้รูปแบบกติกานี้  ก็คิดว่าไม่ได้สร้างความเสียหายอะไรให้กับมหาวิทยาลัย ส่วนเนติวิทย์เมื่อเป็นประธานสภานิสิตจุฬาฯแล้ว จะปฏิบัติหน้าที่อย่างไร ก็เป็นเรื่องที่สังคมสนใจติดตามวิพากษ์วิจารณ์กันได้" แกนนำแดง อ้าง

 


แกนนำแดง ผู้กำลังถูกเรียกสอบคดีล้มประชุมอาเซียนที่พัทยา ยังระบุด้วยว่า แต่หากมีการแต่งตั้งประธานสภานิสิตจุฬาฯ โดยอำนาจอะไรก็แล้วแต่ ที่ไม่ใช่มาจากการเลือกตั้ง ทั้งๆที่มีการเลือกตั้งกันมาทุกปี นั่นแหละจะทำให้มหาวิทยาลัยเสียชื่อมากกว่า   คือถ้ามาจากการเลือก และเป็นกติกาที่ทำกันอยู่แล้ว ผมว่ามันไม่เสียหาย  ทำงานดีไม่ดีอย่างไรก็ให้เขาทำงานไป  ประชาคมจุฬาฯเขาคงติดตามตรวจสอบกันเองได้...ที่เสียชื่อ ผมว่าคือการที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง แล้วเข้าไปมีตำแหน่งมากกว่า 

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : นปช  ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  เสื้อแดง 

ติดตามข่าวอื่นๆ