ผู้อยู่เบื้องหลังความอัปยศของชาติ !?!? แกนนำ นปช. " โวยเจอหมายเรียกรับข้อหาล้มประชุมอาเซียน (มีคลิป)

             วันนี้ ( 5 พ.ค.60)  รายการทีนิวส์ สด ลึก จริง ได้นำเสนอข่าวเมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 4 พฤษภาคม นายจตุพร พรหมพันธุ์ ,นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดง  เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผ่าน พ.ต.อ.ภมร รัตนสมัย นายตำรวจเวรอำนายการ เพื่อขอความเป็นธรรมโดยให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตั้งคณะกรรมการวินิจฉัยขอบเขตอำนาจของพนักงานสอบสวน รวมทั้งเป็นการใช้สิทธิที่อยากให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบกระบวนการออกหมายจับ ฐานมีส่วนร่วมกับการชุมนุมทางการเมือง ที่โรงแรมรอยัล คลิฟ บีชรีสอร์ท พัทยา เมื่อปี 2552

 

 

 

 

             นายจตุพร ระบุว่า กรณีที่ตำรวจพัทยามีการออกหมายเรียกตนเองพร้อมพวกรวม 6 คน เพื่อให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ฐานก่อเหตุความวุ่นวายทางการเมืองเมื่อปี 2552 ยืนยันว่าตนและพวกไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เมืองที่พัทยา แต่ยอมรับว่าได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ในห้วงดังกล่าวแล้ว ฐานชุมนุมรอบพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล แต่หากจะมีการออกหมายเรียกในวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ สภ.พัทยาให้ไปพบนั้น มองว่าการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่มิชอบหรือไม่ หรือเป็นการทำงานซ้ำซ้อนหรือไม่ จึงอยากให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตรวจสอบกระบวนการทำงานดังกล่าวให้เกิดความชัดเจน และอยากให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยข้อมูลของบุคคลที่มาร้องทุกข์กล่าวโทษว่า กลุ่มตนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้นด้วย ในขณะเดียวกันหากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็จะเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

 

 

 

 

             ส่วนนายณัฐวุฒิ ยืนยันว่า ตัวเองไม่เคยมีพฤติการณ์หลบหนี และหลีกเลี่ยงกระบวนการยุติธรรมสู้คดีมาโดยตลอด และเมื่อปี 52 ตนเองก็ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ดุสิต ฐานชุมนุมรอบทำเนียบรัฐบาล ซึ่งในขณะนั้นคณะกรรมการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีมติดำเนินการกับกลุ่มของตนแต่อย่างใด ซึ่งเวลาผ่านมาแล้วกว่า 8 ปี สภ.พัทยา กลับมีการขอศาลออกหมายจับ ถึง 2 ครั้งแต่ศาลไม่อนุมัติ ตนเองจึงมองว่าเจ้าหน้าที่ข้ามขั้นตอนในการปฏิบัติ จึงเชื่อว่าอาจมีการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ซึ่งในวันที่ 8 พฤษภาคม จะมีการไปพบพนักงานสอบสสน สภ.พัทยา จะทำให้ถูกดำเนินการจับกุม ฐานผิดคำสั่งหมายเรียก 2 ครั้ง จึงขอความชัดเจนในการตรวจสอบ และตั้งคำถามการทำงานของ สภ.พัทยา และ สน.ดุสิต ซ้ำซ้อนกันหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ได้ให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบการทำหน้าที่ของตำรวจ ก่อนดำเนินการตามสิทธิของตัวเอง แต่หากจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตนเองก็พร้อมและจะไม่หลบหนี

 

 


 


ชมคลิป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธนาภรณ์ เกตุชาติ


HASTAG : แกนนำเสื้อแดง  นปช  นักการเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ