จุกไปถึงลิ้นปี่!! "บิ๊กตู่" ซัดโครม"เนติวิทย์-ความคิดสุดโต่ง-พาจุฬาฯ เจ๊งได้" พร้อมระบุไม่อยากรบกับเด็ก ชี้ลต.ครั้งหน้าอย่าเลือกพวกหน้าเดิมๆ


จุกไปถึงลิ้นปี่!!! "บิ๊กตู่" ซัดโครม "เนติวิทย์-ความคิดสุดโต่ง-อาจทำเสียชื่อจุฬาฯ" ชี้ ลต.ครั้งหน้าอย่าเลือกพวกมีปัญหา-หน้าเดิมๆ กลับเข้ามา เรากำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลง และประเทศจะเป็นเหมือนฟ้าหลังฝน ที่จะมีอะไรสดใสขึ้น เกลียดตนเองได้ แต่อย่าเกลียดประเทศ

 

วันนี้ (5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวตอนหนึ่งระหว่างปาฐกถา พิเศษ “เรื่องบทบาทมหาวิทยาลัยไทย ต่อไทยแลนด์ 4.0 ”กรณีเรื่องต้นงิ้วหัก และหลายคนมองว่าเป็นลางร้ายว่า อะไรต้องร้ายตลอด ขอให้คิดดี ผมว่าไม่ร้าย ประเทศไทยวันนี้จะเป็นวันแห่งการเปลี่ยนแปลง และประเทศจะเป็นเหมือนฟ้าหลังฝน ที่จะมีอะไรสดใสขึ้น และนายกขอว่าอย่าให้คิดอะไรสุดโต่ง ซึ่งอาจสร้างความขัดแย้ง

 

ทั้งนี้ นายกฯ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมการเมืองที่เคลื่อนไหวเป็นคุณกับฝั่งเสื้อแดงที่อ้างตัวว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ที่ได้รับเลือกเป็นประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยวานนี้  และเป็นคนต่อต้านการไหว้ครู รวมทั้งไม่ยอมถวายบังคมฯ ว่า ตนรู้สึกเป็นห่วง และถือว่าเสียชื่อสถาบัน ถ้าอยู่ประเทศใดควรต้องเคารพต่อกฎเกณฑ์   ผมขอฝากถึง ปธ. สภานศ.ที่นี่ด้วย หวังว่าที่นี่คงไม่มีปัญหา ไม่ไหวพวกความคิดสุดโต่ง ผมไม่อยากรบกับเด็ก

 นายกฯ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า การเลือกตั้งคงเป็นไปตามโรดแมป ขอให้เลือกให้ดี ตนเป็นห่วงอย่างเดียวว่า จะเลือกกันเหมือนเดิม รักผม แต่เลือกเหมือนเดิม ถ้าต้องการปฎิรูป และเปลี่ยนแปลง ต้องเลือกคนใหม่ อะไรก็ได้ แต่อย่าเลือกคนที่มีปัญหาอยู่เดิม เกลียดผมได้ แต่อย่าเกลียดประเทศ

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : คสช  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ