รักผมอย่าเลือกคนเดิม !!! วาทะเด็ด"บิ๊กตู่" แต่ถ้าอยากเปลี่ยนแปลง เลือกตั้ง ก็ให้เลือกคนใหม่ อย่าเอาพวกมีปัญหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กล่าวตอนหนึ่งในการแสดงปาฐกถาเรื่อง บทบาทมหาวิทยาลัยไทยต่อ Thailand 4.0  ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นประมาณปลายปี 2561ว่าคงเป็นไปตามโรดแมป ขอให้เลือกให้ดี ตนเป็นห่วงอย่างเดียวว่า จะเลือกกันเหมือนเดิม รักผม แต่เลือกเหมือนเดิม ถ้าต้องการปฎิรูป และเปลี่ยนแปลง ต้องเลือกคนใหม่ อะไรก็ได้ แต่อย่าเลือกคนที่มีปัญหาอยู่เดิม เกลียดผมได้ แต่อย่าเกลียดประเทศ

 

โดยก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า “ เรื่องต้นงิ้วหัก ก็หาว่าลางร้าย อะไรต้องร้ายตลอด ขอให้คิดดี ผมว่าไม่ร้าย ประเทศไทยวันนี้จะเป็นวันแห่งการเปลี่ยนแปลง และประเทศจะเป็นเหมือนฟ้าหลังฝน ที่จะมีอะไรสดใสขึ้น ขอว่าอย่าให้คิดอะไรสุดโต่ง ซึ่งอาจสร้างความขัดแย้ง และผมขอฝากถึงประธานสภานักศึกษาที่นี่ด้วย หวังว่าที่นี่คงไม่มีปัญหา ไม่ไหวพวกความคิดสุดโต่ง ผมไม่อยากรบกับเด็ก ”


 


ทั้งนี้เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการประชุมสภานิสิตจุฬาฯสมัยสามัญสมัยแรก เพื่อเลือกสมาชิกสภานิสิตสามัญเป็นประธานและรองประธาน รวมถึงเลขาธิการสภานิสิตฯ โดยนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นิสิตคณะรัฐศาสตร์ เป็นหนึ่งในผู้ที่ลงสมัครในตำแหน่งประธานสภานิสิตฯ ซึ่งภายหลังการลงคะแนนแบบลับ ปรากฏว่า นายเนติวิทย์ มีคะแนน 27 คะแนน จากคณะกรรมการจำนวน36 ราย จึงได้รับเลือกให้เป็นประธานสภานิสิตจุฬาฯคนล่าสุด สำหรับนายเนติวิทย์ นั้นเป็นที่รับรู้กันดีว่า มีความคิดที่สุดโต่งในบางเรื่อง อาทิ ไม่เห็นด้วยกับการเกณฑ์ทหาร การไม่ยอมถวายบังคมพิธีถวายสัตย์ฯ
นิสิตจุฬาฯ โดยอ้างว่ารัชกาลที่ 5 ทรงยกเลิกธรรมเนียมดังกล่าวแล้ว ทำไมยังต้องทำต่อหน้าพระบรมรูปอีก

 
ขณะที่ในวันเดียวกันที่รัฐสภาบริเวณประตูปราสาทเทวฤทธิ์หรือประตู3 ถ.ราชวิถี เมื่อเวลา 15.00 น.เกิดเหตุการณ์กิ่งต้นงิ้วสูงประมานตึก7 ชั้น อายุกว่า 100 ปีปลูกในสมัยรัชกาลที่ 5 ขนาดใหญ่หักโค่นลงมาโดนสายไฟทำให้หม้อแปลงระเบิดเสียงดังและทำให้ไฟฟ้าในสภาบางส่วนดับอีกทั้งยังทับศาลาที่พักเจ้าหน้าที่ซึ่งมีคนนั่งพักอยู่ 4-5 คน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุธา ทางดี


HASTAG : การเลือกตั้ง  เนติวิทย์  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ