งานใหญ่ระดับปท.!!! สะพัดเด้งฟ่าผ่า"สีหนาท" เปิดทางคุ้ยคดีฟอกเงินคลองจั่น คาด"ปปง.-DSI" บางคนเอี่ยว ที่สำคัญส่อโยงอดีตภรรยา"นกม." ผู้ยิ่งใหญ่

 

งานใหญ่ระดับประเทศ!! สะพัด "บิ๊กตู่" เซ็นเองเด้งฟ่าผ่า "สีหนาท" เพื่อเปิดทางคุ้ยคดีฟอกเงินสหกรณ์ฯ คลองจั่น ที่ว่ากันว่า มี "ปปง. และ DSI" บางคนเอี่ยวด้วย แต่ก็มีการนั่งทับข้อมูลไว้ โดยเฉพาะการถ่ายโอนเงินก้อนใหญ่ ที่อาจโยงไปถึง "ธาริต เพ็งดิษฐ์" อดีตอธิบดี DSI ที่สำคัญอาจโยงอดีตภรรยานักการเมืองใหญ่คนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม คนใกล้ชิด "สีหนาท" เผยเจ้าตัวน้อมรับคำสั้งนายกฯ แต่ปฏิเสธไม่เกี่ยวขบวนการฟอกเงิน และไม่เคยติดต่อหรือรู้จักเป็นการส่วนตัวกับ “นายหญิง” อดีตภรรยานักการเมืองคนดัง

 

วันนี้ (5 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เซ็นคำสั่งฟ้าผ่าเด้ง “พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์” อดีตเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)  ให้ไปปฏิบัติราชการ สำนักนายกรัฐมนตรีเป็นการชั่วคราว โดยคำสั่งเดียวกันนี้ยังสั่งย้าย “นายนภดล อุเทน” ผู้อำนวยการกองคดี 1 สำนักงาน ปปง. ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ (พิเศษ) ระดับสูง ในสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมกันด้วย และให้มีผลตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.เป็นต้นไป


ทั้งนี้ มีรายงานข่าวยืนยันว่า สาเหตุของการสั่งเด้งในครั้งนี้ วิเคราะห์กันว่า เกิดจากการที่ ป.ป.ง. ชุดนี้กำลังสะสางคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น พบว่าการซื้อขายที่ดินแปลงหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ที่นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตฯ กับพวกรวม 14 คน ถูกดำเนินคดีไปแล้วนั้น มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่เป็นคนสนิทกับนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดี DSI เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย โดยพบเม็ดเงินเข้ามาพักในบัญชีมากถึง 40 ล้านบาท


นอกจากนี้ ข้อมูลดังกล่าวยังอาจโยงใยไปถึง “นายหญิง” อดีตภรรยานักการเมืองคนดังของประเทศอีกด้วย


  

  
"ป.ป.ง.เชื่อว่า น่าจะมีบุคคลภายในร่วมรู้เห็นเป็นใจกับขบวนการฟอกเงินของสหกรณ์เครดิตฯ อีกจำนวนหนึ่งที่ยังคงแฝงตัวอยู่ทั้งในปปง.และดีเอสไอ รวมทั้งพฤติการณ์ต่างๆ ในอดีตที่มีความสนิทสนมกับอดีตภรรยานักการเมืองคนดัง หากยังคงให้ข้าราชการที่อยู่ในข่ายน่าสงสัยปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานต่อไป ย่อมส่งผลเสียต่อรูปคดีได้" รายงานข่าว ระบุ

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังเรื่องนี้ถูกเปิดเผยในรอบ 24 ชั่วโมง แหล่งข่าวใกล้ชิด พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า พ.ต.อ.สีหนาท ยินดีน้อมรับคำสั่งดังกล่าว เนื่องจากเป็นข้าราชการก็พร้อมทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาตามที่ได้รับมอบหมาย แต่ยืนยันว่าปมการฟอกเงิน  พ.ต.อ.สีหนาท ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ที่สำคัญเมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง เลขา ป.ป.ง.ก็ยังเคยมีผลงานกรณีสั่งตรวจสอบ และงยึดทรัพย์คิดเป็นมูลค่าจำนวนมากจากคดีนี้มาแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าไปมีส่วนระทำการอันมิชอบดังกล่าว

 

แหล่งข่าว ยังระบุด้วยว่า พ.ต.อ.สีหนาท ไม่เคยติดต่อหรือรู้จักเป็นการส่วนตัว กับ “นายหญิง” อดีตภรรยานักการเมืองคนดัง ตามการตั้งข้อสังเกตุของสื่อมวลชน จึงอยากขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้จากสื่อมวลชนด้วย

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : เด้งสีหนาท  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ