งามไส้แล้วไง ยังไงครับท่าน!! ชาวบ้านวังลึกร้องเรียนผู้ใหญ่บ้านไม่โปร่งใส ทุจริตค่าน้ำประปา นานกว่า 7ปี

วันที่ 3 พ.ค. 2560 ที่ศูนย์ปฎิบัติการหมู่บ้าน หมู่ 6 ตำบลวังลึก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี มีชาวบ้านหมู่ 6 ที่ใช้น้ำประปาหมู่บ้านกว่า 300 คน รวมตัวร้องเรียนนายสุริยนต์ มโหฬาร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ตำบลวังลึก กรณีเก็บเงินค่ารักษามาตรประปาบ้านละ 5 บาทต่อเดือน เป็นเวลา 7 ปี ไม่นำเงินเข้าบัญชี เป็นระยะเวลา 7 เดือน และนำเงินไปแสวงผลประโยชน์ โดยมีนายรัฐพล เหมือนวงษ์ธรรม ปลัดอาวุโสอำเภอสามชุก เข้าร่วมรับฟังคำร้องเรียนและข้อชี้แจงของทั้งสองฝ่าย

โดยนายสุริยนต์ มโหฬาร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 กล่าวว่าเรื่องที่ถูกกล่าวหาทั้งหมดไม่เป็นความจริง ทุกครั้งที่มีปัญหาอะไรจะมีการเรียกประชุม คณะกรรมการหมู่บ้านตลอด ทุกอย่างสามารถชี้แจงได้ บางเดือนก็ขาดทุนบ้าง บางเดือนก็เสมอตัวบ้าง แต่เรายังสามารถอยู่ได้ เพราะเรายังมีงบประมาณตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปี 2559 จำนวนเงินประมาณ 4 แสนกว่าบาท


ด้านนายเกิด เข็มเพ็ชร์ ชาวบ้านหมู่ 6 เปิดเผยว่าตนและชาวบ้านต้องการร้องเรียนและขอให้ตรวจสอบเรื่องเงินในบัญชีค่าน้ำประปาหมู่บ้าน และ เรื่องค่าน้ำประปามันไม่โปร่งใส เพราะดูจากเอกสารหลักฐานแล้วเงินไม่ได้เข้าบัญชีเลย แล้วเงินเอาไปไว้ไหน ส่วนเรื่องที่2 เงินค่ามาตรน้ำประปา มาตรละ 5 บาท จำนวน 300 ครัวเรือน ปีละ 18,000 บาทเก็บมาเป็นเวลา 7 ปี รวมแล้ว กว่า 126,000 บาท เงินหายไปไหน  อยากให้นำหลักฐานมาแสดงและชี้แจงให้ชาวบ้านดูเพื่อความโปร่งใส ที่ผ่านมาคณะกรรมการประปาชุดนี้ไม่เคยเรียกประชุมและไม่เคยชี้แจงผลการดำเนินการ ทำให้ชาวบ้านที่ใช้น้ำเกิดความสงสัยว่าจะมีการทุจริตเกิดขึ้น แต่คณะกรรมการ ไม่ยอมนำเอกสารหลักฐานมาชี้แจงให้ที่ประชุมทราบ ชาวบ้านผู้ใช้น้ำต่างไม่พอใจจึงพากันเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามชุก ให้สอบสวนดำเนินคดี ต่อไป

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สุพรรณบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายมงคล สว่างศร


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ