ซื้อช้าไป รีบหาเช่าเลยดีกว่า!! “เลขา ภตช.” ยืนหนังสือนายกฯ เร่งจัดหาเรือดำน้ำเข้าประจำการ ให้เหตุผล อาจมีสงครามโลก ครั้งที่ 3

วันนี้ 2 พฤษภาคม 2560 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นของชาติ (ภตช.) ได้เดินทางเพื่อเข้ายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ โดยมองว่าการจัดซื้อเรือดำน้ำของรัฐบาลเป็นสิ่งจำเป็นในการปกป้องอธิปไตยของประเทศ เนื่องจากอนาคตอาจมีสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้ ทั้งนี้จึงมองว่าการจัดซื้อเรือดำน้ำครั้งนี้ช้าไป เพราะการต่อเรือดำน้ำต้องใช้ระยะเวลาถึง 6 ปี ระหว่างนี้ขอเสนอให้รัฐบาลประสานงานกับประเทศมหาอำนาจ ขอเช่าเรือดำน้ำมาประจำการก่อนอย่างน้อย 3 ลำ เพราะความมั่นคงคือสิ่งที่สำคัญ

ในส่วนของการตรวจสอบ คณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นของชาติ (ภตช.) โดยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ มองว่ายังไม่พบการทุจริต ขณะที่กองทัพเรือก็ชี้แจงชัดเจนว่าเป็นเรื่องของความมั่นคง ซึ่งบางอย่างนั้นต้องเป็นความลับ

ขณะที่ทางพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาระบุว่าให้รัฐบาลนั้นรีบดำเนินการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ก็มองว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันดำเนินการเรื่องดังกล่าวมากกว่ารัฐบาลชุดก่อนเสียด้วยซ้ำ และอยากให้รัฐบาลรีบดำเนินการปราบปรามการทุจริต เพื่อจัดการยึดทรัพย์ และนำเงินมาจัดสรรให้กับกองทัพมากยิ่งขึ้น ให้กองทัพติด
1 ใน 10 กองทัพโลก เพราะ 10 ปีที่ผ่านมางบประมาณในการจัดซื้ออาวุธของกองทัพมีเพียง 38,000 ล้านบาทซึ่งไม่เพียงพอ
 

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : กองทัพเรือ  เรือดำน้ำ  ไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ