ลุยไปให้สุด!!จุดประกายฝัน นักแต่งรถทามิย่าชิงแชมป์ไปแข่งต่อประเทศอินโดนิเชีย

    เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 พ.ค.60 นายอิตารุ ซูซุกิ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทามิยะ จำกัด มหาชน และนายวรพล แตงสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด บริษัทเซียร์ พร็อพเพอร์ตี้ จํากัด มหาชน ร่วมมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งรถทามิยะ ในงาน Tamiya Go To Indonesia 2017 เพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งขันที่ประเทศอินโดนีเซีย

    โดยการแข่งขันรถแข่งประกอบขนาดเล็กหรือรถแข่งทามิย่า ตั้งแต่ วันที่ 27 เม.ย.60 ที่ผ่านมา ถึง 2 พ.ค.60 ที่ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อชิงแชมป์หาตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้ผู้รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายปวริศ จันทร์พรหม, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1ได้แก่ 1 นายวันชนะ เหมือนแววเพ็ชร์ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 ได้แก่ 2 นายณัชชารีย์ อัครารุ่งเรืองยศ ทั้งสามรางวัลได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไปและกลับประเทศอินโดนีเซีย


    ปัจจุบันรถทามิย่าได้กลับมาสร้างสีสันให้กับวงการรถของเล่นอีกครั้ง ทำให้เกิดกลุ่มคนเล่นรถทามิย่าเพิ่มมากขึ้น ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ซึ่งการเล่นรถแข่งทามิย่าไม่ได้มีไว้เล่นสนุกแข่งขันเพียงความเร็ว ความแรงของรถเท่านั้น กติกาการแข่งขัน สนามแข่งก็ได้พัฒนาขึ้นตามยุคสมัยมีความเป็นสากลมากขึ้น นับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายให้กับผู้เล่นได้จุดประสานความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งชิ้นส่วนหรืออุปกรณ์ต่างๆ ให้เข้ากับสภาพสนามที่เพิ่มลูกเล่น ความท้าทายให้กับผู้เล่นมากขึ้น มีทั้งการมุด ลอด โค้ง ซิกแซก สร้างความท้าทาย ทั้งนี้การได้ร่วมการแข่งขันในสนามต่างๆ ผู้เล่นต้องมีการปรับแต่งที่ต้องใช้เทคนิค ประสบการณ์ของผู้เล่นแต่ละคน การแข่งขันทุกคนสามารถเป็นผู้ชนะได้หมด คนแพ้ก็ต้องหาวิธีการปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมอุปกรณ์รถตัวเองให้ดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะต้องแข่งกับตัวเองแล้ว ใครที่รู้จักสนามมากกว่า รู้จักรถตัวเองมากกว่า ก็สามารถเป็นผู้ชนะได้ไม่อยาก โดยปัจจุบันไม่เพียงเป็นแค่เด็กเท่านั้นที่เล่น มีอยู่ทุกเพศทุกวัย ทั้ง วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่รุ่นใหญ่วัยเกษียณ.

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ