เหม็นไปทั้งข้อง!"บิ๊กตู่"ลั่นธรรมเนียม"เลี้ยงดูปูเสื่อ"น่าจะเลิกตั้งแต่"ปรโลก"แล้ว บ้านไม่มีที่นอนหรือ-นึกถึงครอบครัวบ้าง-ชื่อเสียงป่นปี้หมด

 

เหม็นไปทั้งข้อง..."บิ๊กตู่" ฟาดเปรี้ยงธรรมเนียม "เลี้ยงดูปูเสื่อ" หวังเอาใจนาย จนนำมาสู่คดีฉาวค้ากามเมืองแม่ฮ่องสอน โดยยายกฯ ระบุเรื่องนี้ น่าจะเลิกไปตั้งแต่ "ปรโลก" แล้ว จะมาเลี้ยงดูปูเสื่อทำไมบ้านไม่มีที่นอนหรือ-นึกถึงครอบครัวบ้าง?! 

 

วันนี้ (2 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีการค้าประเวณีเด็กเมืองแม่ฮ่องสอน อันเป็นค่านิยมมาจากการส่งเด็กสาวไปให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หวังจะเป็นการเอาใจนายว่า "การเลี้ยงดูปูเสื่อ" น่าจะเลิกตั้งแต่ปรโลกแล้ว ตนไม่เคยทำ และขอให้เลิกไม่ต้องเลี้ยงรับเลี้ยงดูปูเสื่อมากมายแบบนี้ และขอให้นึกถึงครอบครัว ยันหากตรวจพบจะลงโทษทางวินัยก่อน

 

“ผมเป็นนายกรัฐมนตรีเวลาไปไหน ต้องประหยัดเวลาให้มากที่สุด ไปแล้วก็กลับไม่รบกวน พยายามไม่ค้าง ไม่ใช่ไม่เอาใจใส่ แต่พูดให้เร็ว สั่งการให้จบและติดตามงานดีกว่าไปนอนค้าง เพราะจะต้องมาเลี้ยงข้าวเสียเวลา เวลาไปประชุมผมก็ได้สั่งไปว่า ไม่ต้องจัดอาหารมากมาย กินไปด้วย คุยไปด้วยอาหารจานเดียวเดี๋ยวมันก็เสร็จ จะเป็นภาระทำไม” นายกฯ กล่าว

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews


นอกจากนี้ นายกฯ ยังระบุว่า การเลี้ยงต้อนรับไม่ต้องมากมายนักหรอก ความดีมันปรากฏอยู่บนผลงานว่าดีหรือไม่ดี ไม่ใช่เลี้ยงต้อนรับแล้วปูเสื่อ บ้านไม่มีเสื่อหรืออย่างไร ที่บ้านไม่มีที่นอนหรือ นึกถึงครอบครัวบ้าง 


"ครอบครัวมีความเป็นห่วงเป็นใย ทั้งชื่อเสียงเกียรติยศ นโยบายรัฐบาลไม่ให้มีอยู่แล้ว ถ้าตรวจสอบพบก็ต้องลงโทษอย่างน้อยก็ลงโทษทางวินัย รวมถึงหากเป็นคดีอาญาก็ลงโทษอาญา" นายกฯ ระบุ


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : คสช  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ