กลับลำ...จะเป็นเกียรติอย่างมาก หากได้พบ!!!"ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์"เผย จากเดิมที่เคยขู่จะใช้ปฏิบัติการทหารจัดการ!(รายละเอียด)

ประธานาธิบดีทรัมป์โดนัลด์ ทร้มป์ของสหรัฐยืนยันว่าไม่ตัดโอกาสที่จะพบและหารือกับนายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ หากเงื่อนไขและสถานการณ์เหมาะสม และถือเป็นเกียรติด้วยที่ได้พบปะกัน

ถ้อยแถลงของนายทรัมป์ มีขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกิดจากการทดลองยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ ในขณะที่สหรัฐส่งเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส คาร์ล วินสัน เข้าไปในน่านน้ำแถบคาบสมุทรเกาหลี เพื่อร่วมซ้อมรบกับเกาหลีใต้

รัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีทรัมป์ ย้ำเตือนว่า พร้อมที่จะใช้แนวทางแก้ปัญหาเกาหลีเหนือในทุกรูปแบบ รวมทั้งการรับมือกับโครงการอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ

ขณะที่โฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือ แถลงว่า เกาหลีเหนือพร้อมตอบโต้ “ทุกทางเลือก” ของสหรัฐ และจะเดินหน้าส่งเสริมศักยภาพในการชิงโจมตีด้วยนิวเคลียร์ ตราบใดที่สหรัฐยังไม่ล้มเลิกนโยบายเป็นปรปักษ์กับเกาหลีเหนือ
 


นอกจากนี้ เกาหลีเหนือจะดำเนินมาตรการส่งเสริมกองกำลังนิวเคลียร์ให้เต็มศักยภาพสูงสุดตามความต้องการของนายคิม จอง อึน พร้อมทั้งส่งสัญญาณว่าจะทดลองนิวเคลียร์ครั้งใหม่ ซึ่งจะเป็นครั้งที่ 6 และเป็นครั้งที่สหรัฐขู่ว่าจะตอบโต้ด้วยกำลังทหารหากมีการทดสอบจริง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์  เกาหลีเหนือ  คิมจองอึน 

ติดตามข่าวอื่นๆ