แม้แต่พระอริยะก็หนีกรรมไม่พ้น!!!... หลวงปู่เจี๊ยะเล่าถึงอาการอาพาธของตนเองซึ่งเกิดจากวิบากกรรมที่ท่านเคยทำ แล้วต้องชดใช้

แม้แต่พระอริยะก็หนีกรรมไม่พ้น!!!... หลวงปู่เจี๊ยะเล่าถึงอาการอาพาธของตนเองซึ่งเกิดจากวิบากกรรมที่ท่านเคยทำ แล้วต้องชดใช้

หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท ท่านเป็นพระอริยสงฆ์สายพระป่า เป็นศิษย์ที่หลวงปู่มั่นบอกว่า “พระผู้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วห่อทอง” มีปฎิปฐานที่บริสุทธ์ มีจริยาวัตรปฎิบัติที่อาจไม่เหมือนพระสงห์ที่เป็นอริยสงฆ์องค์อื่น แต่ในเหล่าอริยสงฆ์ทุกองค์ต่างนับถือท่านเป็นอย่างมาก ครั้งหนึ่งหลวงปู่ได้เทศนาให้ฟังถึงกรรมเก่าที่ทำให้หลวงปู่อาพาธหนัก จนบางครั้งต้องจำวัดนอนนิ่งๆ เป็นกรรมเก่าที่ตามมาให้ชดใช้ในปัจจุบัน โดยหลวงปู่ได้เมตตาเทศนาให้ฟังนั้นนี้


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ : "พระเจี๊ยะตายแล้ว!!" ... ปริศนาธรรมครั้งสุดท้ายของหลวงปู่เจี๊ยะก่อนละสังขาร!!


ท่าน(หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท)เล่าถึงสาเหตุที่ต้องได้ทำการผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท นอนแกร่วเป็นอัมพาตนี้ว่า ตอนเป็นหนุ่ม เราเลี้ยงหมูไว้แยะ ต้มข้าวเอาไปวางให้หมู หมามันมากินหมด โมโหจัด จึงเอาไม้คานเจ๊กตีหมาโป้งเดียวจอดสลบ ด้วยความที่โกรธจัด แม้หมาตัวนั้นจะนอนแน่นิ่งเหมือนตายแล้ว ก็คงเอาไม้คานตีอยู่อย่างนั้น ตีจนกระทั่งมันฟื้นขึ้นมาอีก ฟื้นขึ้นมาตีซ้ำลงอีกแบบทารุณไร้เมตตาธรรม คราวนี้หมามันชักตาย...เสร็จเลย กรรมอันนี้แหละ เป็นกรรมในปัจจุบัน ชาติที่เราต้องชดใช้


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :"เณร! เมื่อคืนพญาครุฑมา ถ้าเขามาเมื่อไหร่จะต้องมีงูตายนะ" หลวงปู่เจี๊ยะบอกลูกศิษย์ให้ดูหลักฐานที่ถ้ำช้างร้อง จ.ตากและที่เรา(หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท)มีอาการชาและแสบที่ผิวหนังทวารหนัก ไม่สามรถนั่งตัวตรงเป็นเวลานานๆได้นั้น ก็เป็นกรรมในปัจจุบันชาติเช่นเดียวกัน คือ ตอนหนุ่มๆ เราชอบเลี้ยงปลาเข็ม ปลาหัวเงิน ตามประสาเด็กรุ่นทำสนุกสนาน เวลาปลาหัวเงินปลาเข็มมันท้องแก่ แต่ยังไม่ถึงเวลาคลอดลูก เราชอบรีดท้อง รีดเอาลูกมันออกก่อนเวลา เอามาเลี้ยง มันทันใจดี เมื่อรีดเอาลูกมันออกแม่มันก็ตาย ด้วยผลกรรมคือรีดลูกจากท้องปลาที่เผ็ดร้อนทารุณนี้ จึงเป็นกรรมที่ทำให้เราก้นชาและแสบทวารอยู่ไม่หาย
• หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท •
ที่มา :  FB:เกร็ดธรรมะ ประวัติ พระกรรมฐาน @Ayuthay


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :ฮากระจาย!!! เมื่อหลวงปู่เจี๊ยะเจอ ตม.สนามบิน ค้นย่าม!!!
ข่าวโดย :  กิตติ จิตรพรหม ทีนิวส์  / สำนักพิมพ์ กรีนปัญญาญาณ/ ทีมข่าวปัญญาญาณ – ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กิตติ จิตรพรหม


HASTAG : ชดใช้กรรม  หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท  หลวงปู่เจี๊ยะ พระผู้เป็นดั่งผ้าขื้ริ้วห่อทอง  กรรมเก่า  หลวงปู่เจี๊ยะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ