พลังโซเชียลเห็นผล!!! "ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ"ปรับปรุงแล้ว หลังเจอดราม่าน้ำเขียวถล่มหนัก ตอนนี้บอกเลยน้ำอย่างใสน่าไปเที่ยวมาก!!!(ภาพชุด)

หลังจากเมื่อวันที่28 เม.ย. 60 เพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสเรื่องราวเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของสัตว์ ที่ ฟาร์มจระเข้จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้โพสข้อความทั้งว่า..

#ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ #คุณภาพชีวิตสัตว์ต่ำเรี่ยดิน #ถ้าไม่มีปัญญาทำดีกว่านี้กรุณาส่งต่อให้หน่วยงานอื่นรับผิดชอบ

เห็นออกข่าวไปหลายวันก่อนนึกว่าจบไปแล้ว เมื่อวานมีคนไปฟาร์มจรเข้สมุทรปราการ บอกเลย คุณภาพชีวิตสัตว์ที่นั่นส้นตีนมาก ถ้าไม่มีปัญญาเลี้ยง มึงก็ส่งให้หน่วยงานอื่นเขารับผิดชอบ ตอบมาได้สั่วๆ ว่าที่น้ำเขียวเพราะแสง แสงพ่องดิ เบิ่งค่ะ เอางี้ ถ้าผู้มีส่วนรับผิดชอบ ตักแดกได้ขวดนึงกูจะไม่ยุ่งกับมึงเลยจ้า แล้วดูกระต่ายดิ นอนจมกองขี้งี้ ชะนีรื้อขยะกินแดกถุงก๊อบแก๊บงี้ นี่มันคือการทรมานสัตว์แล้ว วานหน่วยงานที่รับผิดชอบติดต่อด้วยนะคะ #ทัวร์จีนลงทุกวัน #ทำแบบนี้อับอายขายขี้หน้าไปทั้งโลกค่ะ


ความคืบหน้าล่าสุดของทางเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" วันที่ 2 พ.ค. 60 ได้โพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้ 

#สวนจรเข้สมุทรปราการยุคปั๊ดตะนา #หลังเจอดราม่าน้ำเขียว #ตอนนี้ปรับปรุงแล้วจ้า #ดีต่อใจอย่าลืมไปกันนะ
หลังจากไม่กี่วันก่อน ควีนจัดเต็มจัดหนัก กับสภาพแวดล้อมสุดแย่ ที่สัตว์ทั้งหลายอยู่ในสวนจระเข้สมุทรปราการ ทางสื่อและหน่วยงานราชการที่คุยกันตลอด ได้แจ้งว่า ทางสวนสัตว์รับทราบและรีบปรับปรุงแก้ไข ศุกร์เสาร์อาทิตย์ มีเจ้าหน้าที่ภายในและภายนอก ปรับปรุงกันเต็มที่
และเมื่อวานลูกเพจก็ได้ส่งภาพหลักฐานอันน่าประทับใจมาให้ดู ทั้งสภาพน้ำและกรงสะอาดแล้วค่ะ ดีต่อใจใครๆก็ชอบ ตอนนี้ใครอยากแวะไปสวนสัตว์แห่งนี้ก็ไปได้นะ เค้าปรับปรุงแล้ว ถ้ามีคนเข้าชมเยอะๆ คอยหมั่นตรวจตรา สวนสัตว์มีรายได้จากบัตรเข้าชมมากๆ ควีนเชื่อว่า เด็กๆจะได้อยู่กันในสภาพแวดล้อมที่ดีแบบนี้ตลอดไป ปิดจ๊อบวันนี้แต่ต้องดูกันไปนานๆ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแชร์กันจนความคิดของพวกเรามันเปลี่ยนแปลงอะไรได้ Together is one รวมกันพลังเราเสียงดังเสมอ

 

Cr.แหม่มโพธิ์ดำ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ฟาร์มจระเข้  สมุทรปราการ  ปรับปรุง 

ติดตามข่าวอื่นๆ