แรงส์...แต่โคตรโดนใจ!!! "บิ๊กตู่" ฉุนขาดกร้าวจะ"ตบปาก" คนใส่ร้ายรัฐฯเลิก 30 บาท ระบุปท.มีปัญหา เพราะ "พวกเสี้ยมเหล่านี้" บิดเบือนไม่เลิก?!

แรงส์...แต่โคตรโดนใจ!!! "บิ๊กตู่" ฉุนขาดกร้าวจะ"ตบปาก" คนใส่ร้ายรัฐฯเลิก 30 บาท ระบุประเทศมีปัญหา เพราะ "พวกเสี้ยมเหล่านี้" บิดเบือนไม่เลิก อย่าให้คนพวกนี้ออกมาเคลื่อนไหวอีก

 

วันนี้ (1 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับผู้ใช้แรงงานเนื่องในวันแรงงานแห่งชาติปีนี้ ถึงกระแสข่าวลือที่มีการพูดกันว่า รัฐบาล คสช. จะทำการยกเลิกโครงการ 30 บาท รักษาโรคว่า ไม่มีการยกเลิกโครงการ 30 บาท รักษาโรค ขอจับตบปากคนพูด โดยยายกฯ ระบุ ปัญหาประเทศขณะนี้มาจากการบิดเบือนข้อเท็จจริง ขอให้คนพวกนี้หยุดการชุมนุมเสียที อย่าให้คนพวกนี้ออกมาเคลื่อนไหวอีก ยืนยันตนตั้งจิตเจตนาเปลี่ยนแปลงประเทศ อะไรไม่ดีตนรับผิดชอบ ขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือ ตนจะไม่ทำอะไรให้เสียหายเด็ดขาด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานด้วยว่า นายกฯ ได้กล่าวกับพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยวันนี้   มีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า รัฐบาลมีนโยบายในการสร้างงาน สร้างอาชีพที่มั่นคงให้แก่คนไทย โดยมุ่งหวังให้คนไทยทุกคนมีงานทำ มีรายได้ และมีหลักประกันทางอาชีพ พร้อมทั้งมีความมุ่งมั่นที่จะดูแลพี่น้องแรงงานไทยในทุกสาขาอาชีพ ทั้งแรงงานภายในประเทศและในต่างประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี ให้แก่พี่น้องผู้ใช้แรงงานทั้งในระบบและนอกระบบ ให้ได้รับความคุ้มครอง สามารถเข้าถึงสวัสดิการของรัฐอย่างเท่าเทียม และมีรายได้ที่มั่นคง ตลอดจนได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือ เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่แรงงานไทย ในการก้าวสู่ยุคประเทศไทย 4.0 ซึ่งจะทำให้เราสามารถเพิ่มรายได้ให้กับทุกคนได้ในระยะต่อไป  


 


รัฐบาลขอขอบคุณและขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าไปอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนตลอดมา ผมขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัย และอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก อีกทั้งเดชะพระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้โปรดอภิบาลประทานพร ให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานทุกท่าน พร้อมทั้งครอบครัว จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีกำลังกาย กำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทยให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : คสช  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ