โรงพยาบาลว่าไง!?! ลูกโวยพาพ่อป่วยแน่นหน้าอกไปหาหมอแต่กลับโยนกันไปโยนกันมา แถมไปตามคำแนะนำแต่กลับเจอรพ.ร้าง...สุดท้ายพ่อเสียชีวิตใครรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.60 ในเฟซบุ๊ก "Prayoonwan Ponkan" ได้มีการโพสต์ภาพและเรื่องราวถึงเหตุการณ์ที่ลูกได้พาพ่อที่ป่วยไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งแต่บอกให้ไปใช้สิทธิอีกโรงพยาบาลหนึ่ง ต่อมาพ่อมีอาการแน่นหน้าอกได้นำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลที่ถูกแนะนำมา แต่กลับไม่พบใครเลย แม้แต่ห้องฉุกเฉินก็ล๊อคพยายามเรียกก็แล้วแต่ปรากฏว่าไม่มีเสียงตอบรับ จึงต้องพาพ่อไปที่โรงพยาบาลแห่งแรก แต่พอไปถึงหมอได้บอกว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว   วอนผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบและออกมารับผิดชอบ โดยในโสพต์ได้ระบุข้อความว่า...

 

เริ่มป่วยวันที่10/4/60นำส่งโรงพยาบาลอ่างทองออกจากโรงพยาบาลวันที่16/4/60. โรงพยาบาลอ่างทองบอกให้ไปใช้สิทธิที่ไชโยนะพอเช้าวันที่22/4/60มีอาการแน่นหน้าอกได้นำส่งโรงพยาบาลไชโย. ปรากฏว่าเป็น โรงพยาบาลร้างไปแล้ว. ประมาณ 6โมงเช้าได้ พาพ่อไปหาหมอพอไปถึงปรากฎว่าไม่พบใครเลย ประตูห้องฉุกเฉินก็ล๊อคพยายามเรียกก็แล้วเขย่าประตูก็แล้วแต่ปรากฏว่าไม่มีเสียงตอบรับไม่มีเสียงใครออกมาเปิดประตูเลย ต้องพาพ่อไปหาหมอโรงพยาบาลอ่างทอง พอไปถึงโรงพยาบาล อ่างทอง หมอได้บอกว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว พอจะมีใครรับผิดชอบเรื่องนี้ได้บ้าง. พอไปอ่างทองก็บอกให้ไปไชโย พอมาไชโยก็ไม่มีไคอยู่ อยากจะให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ออกมารับผิดชอบด้วย. ไม่ใช่ว่าปิดเป็นโรงบาลร้าง คนในพื้นที่เขตไชโย ต่างก็รู้ว่าโรงบาลไชโยเป็นยังไงไม่ทราบว่าผ.อ โรงบาลไชโย ไปมุดหัวอยู่ที่ไหน. หรือว่าดีแต่กินเงินภาษีประชาชน


หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างมากมาย

ขอบคุณที่มา Prayoonwan Ponkan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : โรงพยาบาลโยนกันไปโยนกันมา  โรงพยาบาลไชโย  โรงพยาบาลอ่างทอง  พ่อป่วยแน่นหน้าอก  โรงพยาบาลว่าไง  พ่อเสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ