ปิดตำนานกรรมการมวยไทยชื่อดัง “ศึกอัศวินดำ” ราเชนทร์ ทับทิม หลังหายตัวออกจากบ้านนาน 14 วัน สุดท้ายพบกลายเป็นศพขึ้นอืดติดอยู่ในรถเก๋งคู่ใจ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 เมษายน 2560 พ.ต.ท.บรรลือ ภูฉายา พนักงานสอบสวนสภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถเก๋งตกลงไปในคลองส่งน้ำชลประทาน บริเวณบ้านโป่งแค ต.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ คาดว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ หน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์

โดยที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน กง 2527 กาฬสินธุ์ บริเวณกระจกหน้าและกระจกหลังติดสติ๊กเกอร์มีข้อความว่า “ศึกอัศวินดำ”จมอยู่ในคลองส่งน้ำชลประทาน และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้รถเคนรลากขึ้นมาด้วยความยากลำบาก เนื่องจากระดับน้ำค่อนข้างลึกและกระแสน้ำเชี่ยว ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถพบศพชายอายุประมาณ 55-65 ปี อยู่บริเวณเบาะหลัง สภาพขึ้นอืดเน่าเปื่อย สวมเสื้อยืดสีฟ้า นุ่งกางเกงยีนส์ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ทราบชื่อคือนายราเชนทร์ ทับทิม อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนอนุกูลนารี และอดีตเป็นกรรมการตัดสินมวยไทยชื่อดัง “ศึกอัศวินดำ” ซึ่งหายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2560 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐานมีการดึงเบรกมือขึ้น

จากการสอบถามนางเพ็ญศรี ทับทิมศรี อายุ 62 ปี ภรรยาผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2560 นายราเชนทร์ ทับทิม ได้ไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ที่ บ้านตูม ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ มีบุตรชายเจ้าของบ้านได้พูดคุยกับนายราเชนทร์ ทับทิม โดยนายราเชนทร์ ทับทิม บอกว่าจะไปบวชและจะไม่ให้ใครติดต่อได้ โดยทางญาติได้นัดบวชที่ จ.นครพนม วันที่ 18 เมษายน 2560 แต่พอถึงวันบวชทางญาติก็ไม่พบตัวนายราเชนทร์ ตนจึงได้สอบถามกลุ่มเพื่อนที่ไปสังสรรค์กันแต่ก็ไม่ทราบว่าหายตัวไปไหนจึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่พบ กระทั่งล่าสุดทราบว่าพบรถจมน้ำอยู่จึงเข้ามาตรวจสอบก็พบว่าเป็นรถของนายราเชนทร์ จริง ตรวจสอบภายในรถก็พบร่างของสามีเสียชีวิตลงแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า จากการตรวจสอบภายในรถและบริเวณรอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบถามพยานที่อยู่ด้วยกันกับผู้เสียชีวิตคนสุดท้าย คาดว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุระหว่างขับรถเดินทางกลับบ้านรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำ เพราะไม่มีร่องรอยการต่อสู้และก่อนเกิดเหตุไม่ได้มีเรื่องขัดแย้งกับใคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุต่อไป


อย่างไรก็ตามทางด้านญาติและเหล่าลูกศิษย์ของ “ครูราเชนทร์ ทับทิม” เมื่อได้ทราบข่าว ก็ได้ไปยังที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก และต่างแสดงความอาลัย และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากครูราเชนทร์ ทับทิม เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการมวยไทย อดีตกรรมการตัดสินมวย “ศึกอัศวินดำ” และเป็นอดีตข้าราชการครู จึงทำให้ผู้ที่ได้ทราบข่าวนี้ ต่างวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ของการเสียชีวิต ถือเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการมวยไทยในครั้งนี้

สำหรับนายราเชนทร์ ทับทิม อายุ 62 ปี เคยเป็นกรรมการตัดสินมวยไทย “ศึกอัศวินดำ” ของช่อง 9 (MCOT) แต่ได้เลิกตัดสินมวยมานานแล้วประมาณ 4 ปี ปัจจุบันยังคงเปิดธุรกิจเรื่องมวยไทย สอนมวยไทย และรับตัดสินมวยทั่วราชอาณาจักร โดยได้เปิดที่ทำการไว้ติดต่อธุรกิจที่ห้องพักชั้นล่าง เลขที่ 187 อาคารศรีสวรรค์ ถ.บายพาสสงเปลือย อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มาโดยตลอด

ภาพ-ข่าว/ชมพิศ ปิ่นเมือง- ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาฬสินธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
น.ส.ชมพิศ ปิ่นเมือง(หวาน)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ