นั่นละฮะท่านผู้ชม!! ศานิตย์ ลั่น!! คดีทายาทกระทิงแดงไม่มี 2 มาตรฐาน?? ย้ำชัด!! จะทำทุกวิถีทาง จับตัวทายาทกระทิงได้แดงให้ได้!!?? (รายละเอียด)


จากกรณีนายวรยุทธส่งทนายความมายื่นคำร้องขอเลื่อนคดีออกไปอีก โดยอ้างเหตุเร่งด่วนไปจัดการธุรกิจที่ประเทศต่างๆ อัยการเห็นว่านายวรยุทธส่งทนายความขอเลื่อนคดีด้วยเหตุลักษณะเดียวกันนี้อย่างต่อเนื่องหลายครั้งแล้ว มีเจตนาประวิงคดีและหลบหนี ดังนั้น นายสุทธิ กิตติศุภพร อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้จึงไม่อนุญาตให้เลื่อนคดีตามที่ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด มีคำสั่งกำชับไม่ให้ ผู้ต้องหาเลื่อนคดีอีก

ล่าสุดวันนี้(28/04/2560) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา13.00 น. วันที่ 28 เมษายน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยถึง กรณีที่อัยการสูงสุดทำเรื่องให้พนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ ขออนุมัติหมายจับนายวรยุทธหรือบอส อยู่วิทยา ทายาทผู้ก่อตั้งเครื่องดื่มกระทิงแดง ผู้ต้องหาคดีขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สน.ทองหล่อเสียชีวิต เมื่อวันที่3 ก.ย.2555 ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากพนักงานสอบสวนว่าได้ยื่นขออนุมัติหมายจับ ถ้าศาลอนุมัติหมายจับแล้วก็จะต้องมาดำเนินการตามกระบวนการช่องทางที่ผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี หากอยู่ในประเทศไทยก็ติดตามจับกุมให้ได้ หากนอกประเทศก็มีสนธิสัญญาการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนตามปกติ ซึ่งเป็นข้อกฎหมายและข้อตกลงระหว่างประเทศตามปกติคาดว่าหากอยู่ในประเทศไทยก็ไม่น่าจะมีปัญหาในการติดตามจับกุมตัวหากมีการอนุมัติหมายจับแล้ว 

ผบช.น.กล่าวอีกว่า ส่วนจะมีการกำชับหรือตรวจดูข้อมูลอะไรหรือไม่คงไม่ต้องใช้หลักฐานอะไรมากตามข้อมูลที่มีอยู่ 7 ครั้ง ที่ไม่มาตามนัดซึ่งตามหลักการออกหมายจับนั้นตามหลักสำคัญคือการไม่มาตามนัดหรือไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งโดยเรียกมาแล้วไม่มาพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก 2 ครั้งไม่มา ถือว่ามีพฤติการณ์หลบหนีแล้ว แต่กรณีดังกล่าวน่าจะมีพฤติการณ์หลบหนีแล้วทางพนักงานอัยการส่งเรื่องมาให้ตำรวจจึงเอาเหตุผลที่สั่งการมายื่นคำร้องว่ามีพฤติการณ์หลบหนี 
 

อย่างไรก็ตามตนพูดตั้งแต่ต้นแล้วว่ามีข้อบกพร่องหลายส่วน แต่ผู้เกี่ยวข้องก็ได้มีการดำเนินการแล้ว ขณะนี้ที่เป็นปัญหาจะทำอย่างไรให้กระบวนการที่ทุกคนสนใจคือกฎหมายต้องมีความเสมอภาคใช้ได้กับทุกคนทุกชั้นไม่ว่าจะเป็นคนระดับไหนประเทศไทยก็ดำเนินการให้เกิดความเสมอภาคกับทุกคนโดยปราศจากอคติ ทุกคนก็ถือว่าอยู่ภายใต้กฎหมายต้องปฏิบัติตามกฎหมาย คำว่า 2 มาตรฐานไม่มีอย่างแน่นอนติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : จับกุมตัว  ทายาทกระทิงแดง  ศานิตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ