งามอย่างมีคุณค่า!! นานๆ จะเป็นข่าว รศ.นราพร ภริยานายกฯ ดอดบินเงียบไปจีน มารู้อีกทีคือกลับมาแล้ว?

นานๆ จะมีข่าวภารกิจภรรยานายกรัฐมนตรีปรากฏออกมาเป็นข่าวสักครั้ง และครั้งนี้กองงานโฆษก สำนักนายกรัฐมนตรีได้แจ้งผ่านไลน์สื่อประจำทำเนียบรัฐบาล ขอให้ประชาสัมพันธ์ภารกิจ รศ.นราพร จันทร์โอชา ภริยานายกรัฐมนตรี ที่ดอดเงียบเดินทางไปสาธารณรัฐประชาชนจีนตั้งแต่เมื่อวันที่ 23-27 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่วันนี้จะเดินทางไปกับนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อร่วมประชุมสุดยอดอาเซียนที่กรุง มะนิลา ประเทศ ฟิลิปปินส์ 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเดินทางไปสาธารณรัฐประชาชนจีนของรศ.นราพร ภริยานายกรัฐมนตรีนั้น ก็เพื่อดูงานด้านการศึกษาและพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ รมช.ศึกษาธิการของจีน และผู้บริหารที่มหาวิทยาลัยผลิตครูปักกิ่งและมหาวิทยาลัยภาษาต่างประเทศในจีน และโอกาสนี้ นางเผิน ลี่หยวน ภริยาประธานาธิบดีจีน เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเป็นการส่วนตัวเพื่อเป็นเกียรติแก่รศ.นราพร ที่เรือนรับรองรัฐบาลเตี้ยวหยูไถด้วย 


 


สำหรับชีวิตการทำงานของรศ.นราพรอยู่กับการศึกษามาทั้งชีวิต โดยเริ่มเข้ารับราชการเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ประจำสถาบันภาษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จนลาออกจากราชการเมื่อพล.อ.ประยุทธ์ มีตำแหน่งเป็นผบ.ทบ. และจากนั้นรศ.นราพรสละเวลาไปช่วยเหลือมูลนิธิคนตาบอด และยังมีตำแหน่งเป็นรองประธานกรรมการมูลนิธิคนตาบอดแห่งประเทศไทย พร้อมกับอาสาเป็นอาจารย์พิเศษให้กับโทรทัศน์ทางไกลผ่านดาวเทียมอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ