รอจับตา!! คาดมีม.44 ย้ายขรก.เอี่ยวคดีค้ากามแม่ฮ่องสอนล็อตใหญ่???

จากกรณีคดีค้าประเวณีเด็กใน จ.แม่ฮ่องสอน ที่แม่เด็กได้ทำการร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม และสถานีตำรวจแม่ฮ่องสอน แต่เรื่องกลับเงียบหายไป จนแม่ของเด็กต้องเดินทางเข้ามาแจ้งความกับตำรวจปคม.หรือ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ และ สื่อมวลชนจนทำให้คดีนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ และคดีใหญ่ที่ถูกเจาะลึกในแง่ของการสืบสวน สอบสวน และพบว่ามีผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งฝ่ายตำรวจ และฝ่ายปกครองเข้าไปเกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก และจนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย คือดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ และหญิงสาวอีก 2 ราย คือ น.ส.ปิยะทัศน์ หรือ ฟ้า กับน.ส.ปิยะวรรณ หรือ เมย์ 

 

 

 


คดีๆ นี้กำลังเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากสังคมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวโยงไปถึงบุคคลระดับผู้ว่าราชการจังหวัด และนายตำรวจระดับสูงหลายราย และวันนี้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นวันแรกเกี่ยวกับคดีว่า ตนได้สั่งการไปตั้งแต่ต้นว่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการทุกอย่างตามกฎหมาย ไม่ว่าใครจะเข้าไปเกี่ยวข้องในคดี ผิดก็คือผิด ไม่มีละเว้น และยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ซึ่งก็มีการรับปากกับตนแล้ว 


 


อย่างไรก็ตาม กับความคืบหน้าของคดี นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ถือว่ามีความคืบหน้าตามลำดับ ไม่ต้องกลัว ถ้าใครทำผิดก็ต้องผิด เพราะในแผ่นดินนี้ เรามีกฎหมายฉบับเดียวกัน ตนขอยืนยันว่า ใครทำความผิดก็ต้องผิด และคดีนี้ถือว่ามีความคืบหน้าตามลำดับ ใครมีรายชื่อว่าเข้าไปเกี่ยวข้องถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทั้งหมด ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานเกินรอ คงมีคำสั่งตามม.44โยกย้ายข้าราชการระดับสูงในจังหวัดออกนอกพื้นที่หลายรายเร็วๆนี้แน่ เพื่อให้สะดวกและง่ายแก่การสืบสวน สอบสวนในคดีที่อยู่ในความสนใจนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ