จะกอบกู้หรือทำลายชื่อเสียง...รอดู!!!ปม"ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน"เอี่ยวค้ากาม..."รอง ผบ.ตร."ยันมีหลักฐานชัด!(คลิป)

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับขบวนการค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งให้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ดำเนินการไปหมดแล้ว ส่วนกรณีที่เหยื่ออ้างถึง นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการ จ.แม่ฮ่องสอน ว่าเกี่ยวข้องด้วยนั้น ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะเกรงว่าจะกระทบการทำงาน ตอนนี้ยังไม่จำเป็นที่จะต้องนำตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากกระทรวงทางมหาดไทยได้ตั้งกรรมการสอบ

ส่วนตำรวจ 3 นาย ที่มีตั้งแต่ระดับ รอง ผกก. รอง สว. และผู้บังคับหมู่ถูกตั้งกรรมการสอบไปแล้ว แต่ยังไม่มีหลักฐานเพียงพอออกหมายจับ มีมูลเพียงแค่ซื้อบริการเท่านั้น แต่ยังไม่พบว่าเข้าไปร่วมในขบวนการค้ามนุษย์

อย่างไรก็ตาม หากการสอบสวนพบข้อมูลเพิ่มเติมต้องดำเนินการ พร้อมระบุจากการสืบสวนยังไม่พบนายตำรวจระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้อง แต่ถ้าหากพบต้องดำเนินการสืบสวน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการหน่วยไหน ก็ไม่มีข้อยกเว้น ยืนยันคดีนี้ไม่มีการจับแพะแน่นอน ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ 
 


ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้กล่าวก่อนเปิดประชุมว่า สิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อชื่อเสียง และครอบครัวเป็น อย่างมาก เพราะสื่อในปัจจุบันกว้างไกลไปทั่วโลกไม่ใช่แค่ คน 65 ล้านคนในไทย ขอยืนยันว่าไม่ได้ กระทำตามที่เป็นข่าวแน่นอน ล้านเปอร์เซนต์ แต่อย่างไรก็ตามตนคิดว่าถือเป็นเวรกรรม แต่ชาติปางก่อนที่ตามมาและต้องชดใช้ในชาตินี้ และหลังเปิดประชุมอย่างเป็นทางการ ผวจ.ได้กำชับให้หัวหน้าส่วนราชการทุกแห่ง ให้เร่งปฏิบัติงานเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาค้าประเวณี และปัญหาการค้ามนุษย์อย่างเด็ดขาด เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนกลับคืนมาให้ได้ 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : เอี่ยวค้ากาม  ยันหลักฐาน  รอง ผบ.ตร  แม่ฮ่องสอน  ผู้ว่าราชการจังหวัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ