ช็อตสะเทือนโลก!!เปิดคอมเม้นแฟนบอลญี่ปุ่นแห่สรรเสริญ"ชนาคุง"หลังหลบสามเข้าไปทำประตู!! ชาวญี่ปุ่นยกนี่แหละ สุดยอดนักบอล ฝีเท้าดีมารยาทงาม!!??

เรียกได้ว่าในช่วงเวลานี้นั้นไม่มีนักฟุตบอลทีมชาติไทยคนไหนร้อนแรงไปกว่า เจ้าเจ ชนาธิป สรงสรงกระสินธ์  กองกลางตัวเก่งทีมชาติไทย โดยเมื่อวานที่ผ่านมานั้น มิดฟิลด์ร่างเล็กของ กิเลนผยอง จัดการพลิกบอลในจังหวะที่ วัฒนา พลายนุ่ม จ่ายบอลมาให้บริเวณเกือบกลางสนาม ก่อนเลี้ยงผ่านกองหลังบริสเบน 2 ราย และล็อกหลบผู้รักษาประตู ก่อนจะเลี้ยงข้ามเส้นเข้าประตูไป ในนาทีที่ 83 ของเกม

"ประตูสุดสวยจากชนาธิป ลากผ่านสองนักเตะด้วยทักษะและความเร็ว ก่อนฝังเข้าไป" ฟ็อกซ์ สปอร์ต กล่าวถึงลูกยิงดังกล่าว โดยภายหลังเจ้าเจ ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมส์ โดยระบุถึงความรู้สึกหลังจากหลบสามเข้าไปทำประตูได้โดยระบุว่า "ฟุตบอลเล่นคนเดียวไม่ได้ ผมเล่นคนเดียวทีมก็ไม่ชนะ ก็ขอบคุณพี่แบน ที่วางแทคติกได้ดี และเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ รวมถึง แฟนบอลและผู้บริหารด้วยที่ทำให้เราทำผลงานได้ขนาดนี้ สำหรับเกมต่อๆ ไปก็มองไปทีละนัดๆ แล้วครับ"
ถามถึงท่าดีใจของเจ เจ้าตัวตอบเพียงสั้นๆ ว่า "มันได้ถูกจินตนาการไว้แล้ว"

ส่วนความรู้สึกที่ยิงประตูได้ และได้ แมน ออฟ เดอะ แมตช์อีกครั้งเจ้าตัวเผยว่า "ทุกคนก็ทำให้ผมได้ถ้วยนี้นะครับ ก็พยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นต่อไป ส่วนประตูนั้น ผมไม่กล้ายิงนะ เลยเลี้ยงเข้าดีกว่า "

โดยต่อมาหลังจากแฟนบอลจำนวนมากของสโมสรในเจลีกนั้น ได้เห็นช็อตตะลึงตาชาวโลกนั้น ก็ได้ออกมาคอมเม้นยกย่องสรรเสริญ ชนาธิปกันอย่างยกใหญ่ว่าเจลีกนั้นได้นักบอลที่ดีไว้ในครอบครองแล้ว โดยบางส่วนได้ระบุไว้ว่า ฃ

ID: hhODMyYzJh
ถือเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดของ เมืองทอง เขาคงคิดว่าจะไม่ผ่านรอบแบ่งกลุ่ม เลยตัดสินใจปล่อย ชนาธิป มาให้กับซัปโปโร่ ซึ่งจะส่งผลต่อรอบต่อไปแน่นอนเมื่อไม่มีเขา

kento

ประเทศไทยก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก


Izuwan Wastro Thai chanatip made the australian defence look like schoolboys.aussie crybaby.
“ชนาธิป(ของไทย) ทำให้ผู้เล่นแนวรับออสซี่ดูเหมือนเป็นบอลนักเรียนเลย ออสซี่ เด็กขี้แง”

Muangthong this season is so strong
ฉันหวังว่าทีมมาเลเซีย จะสามารถแข็งแกร่งได้เหมือนเมืองทอง ยูไนเต็ด
 

แฟนซัปโปโร่
ยินดีต้อนรับนักเตะใหม่ของเรา


ชมคลิปกันอีกสักรอบ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : แฟนบอลญี่ปุ่น  ชนาธิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ