นักดำน้ำเกาะเต่าสุดฮือฮา!! ฉลามวาฬโผล่ทักทาย อวดรูปโฉมกลางกลุ่มนักดำน้ำ (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มนักดำน้ำจากเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ที่ไปออกทริปดำน้ำบริเวณเกาะนางยวน ได้ไปพบเจอกับฉลามวาฬตัวหนึ่ง ที่ว่ายเข้ามาทักทายกลุ่มนักดำน้ำอย่างเป็นมิตร ก่อนจะว่ายน้ำหายไปในทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวที่อยู่บนเรือและลงไปดำน้ำต่างประทับใจที่ได้พบกับฉลามวาฬแบบใกล้ชิด

สำหรับคลิปวีดีโอนี้ได้ถ่ายจากบนเรือทัวร์ดำน้ำของบริษัท กัปตันมาสเตอร์ไดวิ่งเกาะเต่า ที่พานักดำน้ำไปออกทริปดำน้ำบริเวณเกาะนางยวน ระหว่างที่นักดำน้ำลอยตัวอยู่บนผิวน้ำ ก็มีฉลามวาฬ ยาวประมาณ 3 เมตร โผล่ว่ายเข้ามาในกลุ่มของนักดำน้ำแบบใกล้ชิด โดยที่ไม่แสดงความกลัวแต่อย่างใด ได้สร้างความฮือฮาและความประทับใจกับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก


โกด่อง เจ้าของคลิปวีดีโอ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงเดือนนี้ได้มีผู้พบฉลามวาฬออกมาว่ายอวดโฉมบริเวณรอบๆเกาะเต่าบ่อยมาก โดยจุดที่พบล่าสุดก็อยู่ที่เกาะนางยวน พบฉลามวาฬ 1 ตัว และจุดดำน้ำหินไบ อยู่ระหว่างเกาะพะงัน-เกาะเต่า ตรงจุดนี้มีผู้พบเห็นฉลามวาฬถึง 3 ตัว ซึ่งบ่งชี้ได้ว่าใต้ท้องทะเลอ่าวไทยตรงบริเวณนี้มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลนานาชนิด

ภาพ/ข่าว อัญชีพร โย่งโต    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสิทธิพงษ์ เจริญใจ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ