ปรี๊ดแตก ควันออกหู!!!"พล.อ.อนุพงษ์"ต่อสายตรงผ่ากลางวงประชุมสั่งสอน"ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน"ขีดเส้นตายเคลียร์...เจ้าตัวไม่เถียงได้แต่เอียงหูฟัง!(คลิ

จากกรณีที่ นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ถูกนางเอ (นามสมมติ) มารดาของเหยื่อค้ามนุษย์ได้ซักทอดพาดพิงเข้าไปมีส่วนพัวพันการซื้อบริการทางเพศเยาวชน จ.แม่ฮ่องสอน ขณะที่ทางผู้ว่าฯ ก็ออกมาตอบโต้และยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้กระทรวงมหาดไทยต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงนั้น

ล่าสุด 26 เม.ย.60 มีการประชุมหารือข้อราชการประจำสัปดาห์ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นประธาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง อาทิ นายกฤษฎา บุญราช ปลัด มท. , นายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัด มท.เป็นต้น โดยระหว่างการประชุม นายประยูร ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน ได้ขอตัวออกจากห้องประชุมเวลาประมาณ 11.00 น.เพื่อเดินทางไปที่ จ.แม่ฮ่องสอน และขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง เมื่อเวลา 13.10 น.

 

ทั้งนี้ ในระหว่างช่วงท้ายของการประชุม พล.อ.อนุพงษ์ ได้เล่าให้บรรดาผู้เข้าร่วมประชุมว่า ตนได้โทรไปหาผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน แล้วได้สอบถามนโยบายรัฐบาลเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์เป็นอย่างไร แล้วที่มีผู้มาร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมได้มีการแก้ไขปัญหาไปอย่างไรบ้าง ซึ่งบรรยากาศภายในห้องประชุมทุกคนต่างนั่งเงียบ รับฟังเพียงอย่างเดียว โดยไม่มีการเสนอความเห็นขึ้นมาแต่อย่างใด

"ผมได้สอบถามผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนแล้ว เป็นผู้ว่าฯ ต้องรู้ทุกเรื่อง ไม่รู้ได้ไง จังหวัดเล็กๆ เอง การเป็นผู้ว่าฯต้องรู้ทุกเรื่องสิ"


ขณะที่ นายประยูร กล่าวก่อนเดินทางว่า การลงพื้นที่ไปสอบสวนครั้งนี้ จะเป็นการสอบพยานแวดล้อม รวมถึงผู้กล่าวหาคือมารดาของเหยื่อ และผู้ถูกกล่าวหาคือ ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน โดยจะใช้ระยะเวลาในการสอบสวนประมาณ 2 วัน ตนจะเดินทางกลับมาแต่ยังไม่ใช่เป็นการสรุปผลการสอบสวนทั้งหมด เพราะจะต้องมาประมวลข้อมูลกันอีกครั้ง

ด้านปลัด มท.กล่าวภายหลังการประชุมหารือข้อราชการ ว่า ตามกรอบเราจะใช้เวลา 30 วัน แต่การดำเนินการจริงๆ จะพยายามเร่งให้เร็วที่สุด ถ้าเสร็จก่อนก็จะดี สำหรับคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงชุดนี้มี 5 ราย ประกอบด้วย นายประยูร เป็นประธาน พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายที่เป็นนิติกรระดับชำนาญการอีก 4 ราย ประเด็นหลักในการสอบสวนก็จะเน้นไปที่การพาดพิงมายังผู้ว่าฯ มีพยานหลักฐานยืนยันหรือไม่ เพื่อให้ได้ผลข้อเท็จจริงนำมาเสนอตน จากนั้นก็จะสรุปเพื่อเสนอ รมว.มหาดไทย ต่อไป

"ส่วนเอกสารคำสั่งที่มอบหมาย ยืนยันว่าได้ออกคำสั่งไปเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (25เม.ย.) มีเพียงสำเนาเดียวมอบให้รองปลัด มท.ถือออกไปแล้ว สำหรับเอกสารดังกล่าวก็ไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากมีรายละเอียดแนวทางการสอบสวนระบุไว้อยู่ ถ้าเผยแพร่ออกไปเกรงว่าจะเป็นการกระทบต่อคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : สั่งสอนผู้ว่าแม่ฮ่องสอน  สายตรง  ค้ากาม  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา 

ติดตามข่าวอื่นๆ