กลิ่นตุๆอีกแล้ว!!เจ้าของร้านอาหารขึ้นป้ายเซ้งกิจการโร่ฟ้องผบช.ภ.2อ้างโดนตร.สั่งปิด7วันขาดทุนหนักสอบทานเหตุถึงอึ้งทำคนสนิทบิ๊กสีกากีไม่พอใจ??

กลายเป็นประเด็นร้อนเกี่ยวเนื่องกับวงการสีกากีอีกแล้วกับกรณีเหตุที่เกิดกับ น.ส.เกศิญาภรณ์ ปัจจะเรือง เจ้าของร้านอาหารฮังเลย์ ในเขตพื้นที่ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งขึ้นป้ายประกาศเซ้งกิจการ เพราะทนแบกรับภาระการขาดทุนไม่ไหว ด้วยคำสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปิดร้านเป็นการชั่วคราว สร้างความแปลกประหลาดใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

 

ล่าสุด  น.ส.เกศิญาภรณ์ ได้ตัดสินใจเดินทางเข้าพบ   พล.ต.ต.ฉัตรพัฒน์ จารุเรืองพงศ์ ผบก.อำนวยการสำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2   เพื่อขอความเป็นธรรม โดยอ้างว่ากรณีที่เกิดขึ้นสืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ใช้อำนาจสั่งปิดร้านอาหารด้วยเหตุไม่สมควร


 

 

โดย น.ส.เกศิญาภรณ์   เล่าถึงกรณีที่เกิดขึ้น ว่า  เป็นเหตุการณ์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 เมษายน  ได้มีคนสนิทของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ  ได้มานั่งรับประทานอาหาร แต่ปรากฏว่านักร้องคนหนึ่งของทางร้านพูดจาไม่ถูกหู  ประกอบกับแคชเชียร์ไม่ยอมลดค่าอาหาร เพราะไม่รู้ว่าเป็นใคร ทำให้อีกฝ่ายเกิดความไม่พอใจ  จึงได้ไปร้องตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ หลังจากนั้นได้มีการสั่งด้วยวาจาให้ปิดร้านของตนเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนเป็นต้นมา  ส่งผลทำให้พนักงานประมาณ  20 คนต้องหยุดงาน  ไม่มีเงินใช้  สร้างปัญหาให้กับแต่ละครอบครัว  จึงได้เดินทางมาขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.ฉัตรพัฒน์  พร้อมทั้งนำเทปบันทึกเสียงการเจรจาต่อรองคำสั่งให้หยุดปิดกิจการจาก 7 วัน เป็น 3 วัน  มาแสดงเพื่อประกอบการพิจารณาอีกด้วย

 

 

ป้ายเซ้งกิจการ

 

 

ส่วนเหตุผลที่ต้องขึ้นป้ายเซ้งกิจการก็เพราะการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งปิดร้านโดยไม่มีเหตุอันควร ตนจึงตัดสินใจหยุดกิจการดีกว่า  เนื่องจากในฐานะประชาชนไม่มีเส้นไม่มีสาย ไม่รู้จะสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างไร ทางด้าน  พล.ต.ต.ฉัตรพัฒน์ จารุเรืองพงศ์ ผบก.อำนวยการสำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2  กล่าวว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนแล้วจะเร่งรวบรวมหลักฐานทั้งหมด  พร้อมข้อมูลจากรายงานตามลำดับชั้นมาพิจารณา เสนอต่อ ผบช.ภ.2 เพื่อตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงขั้นตอนหนึ่ง โดยให้ความมั่นใจกับผู้เสียหายว่าเรื่องนี้จะไม่มีทางเงียบหายอย่างแน่นอน

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ทางเพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปเสียงขณะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ โดยระบุข้อความว่า...

 

 

 

 

"#ร้านดังฮังเลย์อมตะนครโวย #ถูกปิดร้าน7วันเพราะนักร้องเสียมารยาทกับตำรวจ #ข้อหาแบบนี้ก็มีด้วย #เจ้าของร้านร่ำไห้ปิดกิจการเพราะโดนรังแก
ขอความเป็นธรรมให้เราด้วย..เราไม่มีอำนาจ..เราไม่มีเส้นสาย..เราไม่มีทางสู้..เพราะคือประชาชน..เนื่องด้วยทาง ร้านฮังเลย์ของเราได้ถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงในเขตโรงพักดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้โทรมาแจ้งเราให้ปิด ร้านโดยข้อกล่าวอ้างคือ
“พนักงานที่ร้านเราพูดจาไม่เข้าหูน้องชายของท่านทำให้เค้าเคืองใจ”
ฉะนั้นคุณต้องปิดร้าน 7 วัน เราร้องขอ แค่ 3 วันได้มั๊ย แต่ก็ไม่ได้เป็นผล เราไม่สิทธิ์เถียง เหตุสั่งในลักษณะนี้เค้าได้ทำกับเรามา 1 ครั้งแล้ว เราก็ได้ปฏิบัติตามโดยมิได้ โต้เถียงใดๆ เพราะเรายังอยากมีงานทำ มีเงินซื้อข้าวให้ลูกเรากิน มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง และขอให้มีข้าวให้เรากินทุกวัน..เราผิดด้วยหรือ แค่คำว่า
”คุณทำให้ผมเสียหน้า”
กับการที่เราเกิดเป็นประชาชนไม่มีทางสู้ มันคุ้มค่ามั๊ย กับที่ประชาชนตาดำๆ ต้องตกงาน ไม่มีข้าวกิน ไม่มีเงินค่าหอ ไม่มีที่พัก ไม่มีเงินส่งให้ลูกเรียน กับการตกงานในยุคนี้ ..เราขอร้อง เราขอโทษคุณทุกอย่าง แต่สิ่งที่เราได้กระทำมันไม่ได้อยู่ในสายตาท่านแม้แต่นิดเดียว...เพียงแค่เราเกิดเป็นประชาชนไม่มีทางสู้..มีคนต้องเดือดร้อนเป็น ร้อย ชีวิต..เพราะแค่คำว่า .. พนักงานคุณพูดจาไม่เข้าหูน้องชายผมทำให้เค้าเคืองใจ...เราต้องทำตัวอย่างไรท่านถึงจะพอใจเรา ขอแค่ให้พนักเรามีที่นอน มีข้าวกินทุกมิ้อก็พอ ขอความเป็นธรรมด้วยให้พวกเราด้วยนะคะ

 

#อย่าเพิ่งด่าแรงรอฟังความจากคุณตำรวจก๊อน"

 

 

ทั้งนี้ หลังจากเพจเฟซบุ๊กดังได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปเสียงออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยแตกเสียงความคิดเห็นเป็นสองฝ่าย ทั้งรอฟังความจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งมองว่าเหตุดังกล่าวไม่สมควรแก่การสั่งปิดร้านนี้แต่อย่างใด

 

 

 

 

รอโหลดคลิปวิดีโอสักครู่...

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : สภ.ดอนหัวฬ่อ  อิทธิพล  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ