สุดระทึก!!ตร.ทางหลวงระยอง ไล่ล่าคนร้ายแหกด่าน ยิงปืนใส่ตร. ก่อนซิ่งรถเสียหลักแหกโค้งทิ้งรถหนี จนท.ตรวจพบยา ปืน 2 กบ.และหลักฐานมัดตัว(มีคลิป)

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25เมษายน 2560 พ.ต.ต.สุทัศน์ ปะสิ่งชอบ สว.(สอบสวน) สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีรถยนต์เก๋งเสียหลักที่ถนนสายเนินกระท้อน-คลองหวาย บริเวณคลองส่งน้ำชลประทานหมู่ 8 ต.ชำฆ้อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน ภธ -1017 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้ารถหัวทิ่มลงข้างทาง ไม่พบคนขับรถ

และได้ตรวจค้นภายในรถยนต์พบยาไอซ์น้ำหนัก 0.08 กรัม ยาบ้าจำนวน 13 เม็ด อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 มม. จำนวน 6 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 33 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 มม. จำนวน 1 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .32 มม. จำนวน 14 นัด และยังพบบัตรประชาชนและใบขับขี่รถยนต์ ของ นายสนธยา สังเกตุ อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.7 ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง อยู่ภายในรถเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถาม พ.ต.ต.วิทวัส เพ็ชรรักษ์ สว.ทลฯ กล่าวว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ตั้งจุดตรวจอยู่บนถนนสายสุขุมวิท ได้มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าววิ่งมาขอตรวจค้นแต่คนขับไม่ยอมจอดให้ตรวจกับขับรถ หนีอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้นำรถสายตรวจ หมายเลข 3405 ออกติดตาม มุ่งหน้า อ.แกลง จ.ระยอง จึงได้วิทยุขอกำลังเสริม ติดตามรถคันดังกล่าวมา ระหว่างทาง คนในรถได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดการติดตามหลายนัด จนมาถึงคลองส่งน้ำคลองส่งน้ำชลประทาน รถคนร้ายได้เสียหลักตกข้างทาง คนร้ายได้ออกจากรถวิ่งหนีไปในความมืดและยังได้ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ชุดติดตามอีกหลายนัด ในตรวจค้นภายในรถพบยาบ้ายาไอซ์ อาวุธ ดังกล่าว พร้อมอายัดรถไว้ตรวจสอบว่ารถเป็นของใคร มอบให้ พ.ต.ต.สุทัศน์ ประสิ่งชอบ สว.สส(พงส. สอบสวน) สภ.เขาชะเมา ติดตามจับกุมต่อไป

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี / นพดล แสงวิไล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อัจฉรา วิเศษศรี


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ