ขนลุก!! ซุปตาร์ลูกทุ่งบวงสรวงหุ่นขี้ผึ้ง"พุ่มพวง ดวงจันทร์" ก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ เสี่ยงเซียมซีได้เลขเด็ด3ตัวตรง คนแห่ซื้อกันเกลี้ยงแผง!

มีรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 25 เมษายน 2560 เวลา 10.00 น. ที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ศิลปินนักร้องลูกทุ่งนำโดย ฝน ธนสุนธร,ต่าย อรทัย,หลิว อาจารียา,สลักจิต ดวงจันทร์,เอิร์น สุรัตน์ติกานต์,เปาวลี พรพิมล,ปิ่น เดอะสตาร์ และเพชร พุ่มพวง ได้เดินทางมาเพื่อทำพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัยก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ต “25 ปี ดวงจันทร์..กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์ รำลึกครบรอบ 25 ปีการจากไปของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

รวมถึงเชิดชูผลงานการประพันธ์เพลงของ ครูลพ บุรีรัตน์ครูเพลงผู้จากไป ที่ประพันธ์เพลงดัง อาทิ สาวนาสั่งแฟน, กระแซะเข้ามาซิ, ผู้ชายในฝัน, อื้อฮือหล่อจัง ฯลฯ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ เมืองไทย GMM Live House ชั้น 8 เซ็นทรัล เวิลด์ ในวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายนนี้ ซึ่งปีนี้ครบรอบ 25 ปี ของการจากไปของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จึงจัดคอนเสิร์ตนี้ขึ้นมาเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชมในทุกบทเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งบทเพลงเหล่านั้นยังคงอยู่ในหัวใจคนไทยทุกคน และอีกอย่างหนึ่ง พิธีเริ่มจากศิลปินทั้ง 9 คน ฝน ธนสุนธร, ต่าย อรทัย, หลิว อาจารียา, สลักจิต ดวงจันทร์, เอิร์น สุรัตน์ติกานต์, เปาวลี พรพิมล, ปิ่น เดอะสตาร์, ไกรสร แสงอนันต์ และ เพชร พุ่มพวง รวมตัวกันที่ศาลาสุธรรมรัตน์ราษฎร์บำรุงเพื่อถวายสังฆทานพระสงฆ์ 9 รูป อุทิศบุญกุศลให้ แม่ผึ้ง-พุ่มพวง เสร็จแล้ว ทั้งหมดรับพรจากพระ จากนั้นเดินชมหุ่นแม่ผึ้งในศาลาต่อ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายหุ่น โดยมี นายสุวัฒน์ เหลืองวิไล ไวยาวัจกรของวัดทับกระดาน นำชมพร้อมเล่าประวัติที่มาของหุ่นต่างๆ เสร็จแล้วศิลปินทั้ง 8 คนต่างกราบไหว้ขอพร และขออนุญาต นำเพลงมาร้องในคอนเสิร์ตฯ

และในช่วงการบวงสรวงหุ่นพุ่มพวงอยู่นั้น ไกรสร แสงอนันต์ ได้กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าวันนี้ทุกคนที่รักผึ้งมาบอกกล่าวผึ้งว่าเราจะมีคอนเสิร์ตให้นะ ต่อมา โอ่ง สลักจิต และ เพชร พุ่มพวง ก็ได้เสี่ยงเซียมซีซึ่งได้เลข 056 ตรงกับอายุของแม่ผึ้ง เพราะพุ่มพวงเกิดวันที่ 4 ส.ค. 2504 จากนั้น ฝน-ต่าย-เอิร์น ก็ได้เสี่ยงเซียมซีอีกครั้ง โดยได้เลข 013 ตรงกับวันเสียชีวิตของพุ่มพวง คือวันที่ 13 มิ.ย. พอดี


สลักจิต ดวงจันทร์ กล่าวว่า แม้ว่าจะผ่านไปแล้ว 25 ปี แต่พี่ผึ้งก็ยังอยู่ในใจของคนไทยทุกคน อย่างโอ่งซึ่งเป็นน้องสาวของพี่ผึ้ง ไม่มีสักวันที่จะลืมเลือนพี่ผึ้งเลย ทุกวันร้องเพลงพี่ผึ้ง คิดถึงเหลือเกิน ชีวิตของพี่ผึ้ง เหมือนเพลง โลกของผึ้งทุกอย่าง วันนี้มีโอกาสได้มาเยี่ยมพี่ผึ้งอีกครั้ง เห็นน้องๆไม่ลืมพี่ผึ้งและมารวมกันก็ปลื้มใจแทนพี่ผึ้งมากๆ

นอกจากนี้ ยังมีศิลปินฝั่งสตริง นำโดย นิว-จิ๋ว, แก้ม วิชญาณี, หนูนา-หนึ่งธิดา และบุ๋ม-ปนัดดา ก็จะมาร้องเพลงแม่ผึ้งด้วย นอกจากนี้ยังมี ตั๊กแตน ชลดา, หญิงลี ศรีจุมพล และไกรสร แสงอนันต์ อีกด้วยไฮไลต์ในคอนเสิร์ตนี้คือ การแบทเทิลกันถึง 6 คู่ ไม่ว่าจะเป็น ตั๊กแตน ชลดา ปะทะกับแก้ม วิชญาณี, ต่าย อรทัย ปะทะกับนิว นภัสสร,ฝน ธนสุนธร ปะทะกับจิ๋ว ปิยนุช, เปาวลี ปะทะ กับหนูนา, หลิว อาจารียา ปะทะกับเอิร์น และ บุ๋ม ปนัดดา ปะทะกับหนูนา และเปาวลี รับรองฟาดฟันกันแบบไม่ยั้งแน่นอน

ที่มา:jackpotded


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุทัย เลิกสันเทียะ


HASTAG : พุ่มพวง ดวงจันทร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ