งามไส้!!”สืบศักดิ์"ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน ปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่เคยยุ่งเกี่ยวล้านเปอร์เซ็นต์ ปคม.ลุยรับตัว 2 ผตห.ค้ามนุษย์เข้ากรุง(คลิปเสียงผู้ว่า)

เวลา 13.30 น.เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 พ.ต.ท.สิทธินันท์ สิทธิกำจร สารวัตร กองกำกับการ 4 กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์(ปคม.) ได้เดินทางมารับตัวผู้ต้องหาที่ถูกนางน้ำ (นามสมมุติ)มารดาของนางสาวเอ เหยื่อถูกหลอกค้ากาม แจ้งความว่า มีส่วนร่วมในการค้าประเวณีและเป็นธุระจัดหาหญิงบริการให้แก่คนอื่น ซึ่งในการเดินทางมารับที่ ห้องสืบสวนตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน มีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ จำนวน 2 คนคือ 1. นางสาวจิระวรรณ หรือ เมย์ สุขมา อยู่บ้านเลขที่ 72/9 ถ.ปางล้อนิคม ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน และ 2. นางสาวปิยทัศน์ ภาพเทียนสุวรรณ อยู่บ้านเลขที่ 33/7 หมู่ 3 บ้านห้วยเดื่อ ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

โดยนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจ ไปที่สนามบินเชียงใหม่และนั่งเครื่องต่อไปเพื่อควบคุมตัวที่กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ต้องหาอีกคนคือ ดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ อยู่บ้านเลขที่ 269 บ้านใหม่ หมู่ 5 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งถูกย้ายไปช่วยราชการที่จังหวัดแพร่ ก็ได้ถูกหมายจับด้วยเช่นกันในพอในห้วงบ่ายของวันเดียวกัน ทางตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดย พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยกิจ ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน ได้ออกหนังสือให้ ดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ หรือดาบยุทธ ออกจากราชการไว้ก่อน

ก่อนหน้าที่จะถูกควบคุมตัวไปยัง กทม. นางสาวปิยทัศน์ หรือน้องฟ้า เทียนภาพสุวรรณ และ นางสาวจิระวรรณ หรือน้องเมย์ สุขมา ผู้ต้องหา ได้เปิดให้สื่อมวลชนซักถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่า ไม่ได้กระทำผิดตามที่นางน้ำ นามสมมุติ  ไปฟ้องร้องต่อ บก.ปคม.ที่กรุงเทพมหานคร โดยรับว่าก่อนหน้านั้นเคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเป็นธุระหรือจัดหาเด็กสาว ให้แก่นักเที่ยวกลางคืน แต่ได้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว มาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ปี และจะดำเนินการฟ้องร้องต่อนางน้ำ นามสมมุติ ในข้อหาแจ้งความเท็จต่อไปในเร็ว ๆ นี้

ขณะที่นางเสาวลักษณ์ เทียนภาพสุวรรณ มารดาของน้องฟ้า หรือปิยทัศน์ ฯ ได้เปิดแถลงข่าวทั้งน้ำตาว่า บุตรสาวของตนเองไม่ผิดและตนก็มีฐานะยากจน ไม่สามารถหาเงินไปประกันตัวบุตรสาวของตนเองแต่อย่างได โดยระบุต่อไปว่า ครั้งก่อนที่บุตรสาวถูกล่อซื้อค้าประเวณี ตนยังเป็นหนี้ที่ไปจ่ายค่าปรับยังไม่หมด และยังพูดต่อไปว่า น้องเอ บุตรของนางน้ำ นามสมมุติ เป็นเพื่อนกับลูกสาวและมีฐานะยากจน มากินข้าวที่บ้านตนบ่อยครั้ง และเป็นเพื่อนสนิทกับบุตรสาว แล้วบุตรสาวของตัวเองจะไป ทำร้ายและบีบบังคับให้น้องน้ำขิง ค้าประเวณีได้อย่างไร


ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ในวันเดียวกัน นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้เปิดแถลงข่าวที่ห้องทำงาน บนศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยระบุว่า ตนเองไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับเด็กค้าบริการที่ถูก นางน้ำ นามสมมุติ กล่าวอ้างต่อ ปคม.แต่อย่างใด และขอปฏิเสธว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวล้านเปอร์เซ็นต์ และต่อข้อถามว่าจากการถูกซัดทอด จะดำเนินการฟ้องร้องต่อนางน้ำ นามสมมุติ หรือไม่ ทาง ผวจ.ระบุว่า ต้องปรึกษานักกฎหมายของตนก่อน ว่าจะทำอย่างไร ซึ่งในขณะที่กำลังแถลงข่าวนั้น ได้มีรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้โทรเข้ามาหาผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และ ผู้ว่า ฯ มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นที่น่าสังเกตว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน ระบุว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกันกันแต่อย่างใด และทำไมนางน้ำเพชร ฯ ต้องไปร้องต่อ ปคม.และโยงเรื่องหลายเรื่องเป็นกรณีเดียวกัน ทั้งที่จากการสอบปากคำเด็กนั้น ไม่ตรงกับที่ถูกซัดทอดแต่อย่างใด

 

และในวันเดียวกันนายธนากร วงศ์พุฒ รองผอ.แขวงทางหลวงจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการจากเด็กสาว ตามที่นางน้ำ นามสมมุติ กล่าวอ้าง โดยระบุว่า ตนพึ่งย้ายมาได้ไม่นานและไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่มีการเข้าร้องเรียนต่อ ปคม.แต่อย่างใด

 

ข่าว/ภาพ ทศพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.แม่ฮ่องสอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายทศพล บุญพัฒน์(จร)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ