สดๆร้อนๆ!!! เปิดปาก "ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน" หลังถูกโยงเอี่ยวคดีค้ากาม ยันไม่เคยซื้อบริการเด็กสาว ผมนั่งสมาธิทุกวันทั้งเช้า-ก่อนนอน!!! (มีคลิป)

จากกรณีกรณีนางบี (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ชาว จ.แม่ฮ่องสอน ร้องเรียนกับสื่อมวลชนกรณีลูกสาวถูกนายดาบตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน บังคับให้ค้าประเวณี โดยมีผู้ใช้บริการหลากหลายวงการรวมทั้งข้าราชการด้วย ซึ่งได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน และตำรวจภูธรภาค 5 แต่เรื่องกลับเงียบหายไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจเดินทางเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) กระทั่งให้ปากคำกับทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.

โดยมารดาของเหยื่อค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า ต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และขอเรียกร้องให้ตำรวจประสานงานเรื่องคุ้มครองพยาน เบื้องต้นพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ยังมีข้อมูลเพิ่มเติม โดยจากการพูดคุยกับกลุ่มเด็กที่เป็นเหยื่อ ให้ข้อมูลว่าเคยถูกแม่เล้ากลุ่มนี้นำไปค้าประเวณีกับข้าราชการระดับสูงในจังหวัด

 

 

"เหยื่อเด็กอ้างว่าถูกนำไปขายบริการทางเพศให้กับข้าราชการระดับผู้ว่าราชการจังหวัด เด็กได้รับเงินค่าขายบริการ 1,000 บาทเท่านั้น เด็กยังอ้างด้วยว่ายังมีตำรวจทราบว่าชื่อ อาร์ต ซึ่งตรงกับภาพที่ตำรวจนำมาให้ดู และมี 2 คนเป็นระดับรองผู้กำกับการ (รอง ผกก.) ในพื้นที่ ซึ่งตรงกับภาพที่ตำรวจให้ดูเช่นกัน และอีกคนเป็นสิบเวรหน้าห้องควบคุมผู้ต้องหาในโรงพักแห่งหนึ่งใน จ.แม่ฮ่องสอน โดยเด็กยังเล่าว่าบางครั้งกลุ่มผู้ซื้อบริการบังคับให้เสพยาและรุมโทรม และเด็กบอกว่าเด็กที่อยู่กลุ่มทุกคนจะมีสัญลักษณ์รอยสักเป็นรูปนกฮูก ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกว่าอยู่ในสังกัดและเคยถูกส่งขายบริการ" มารดาของเหยื่อ กล่าว

ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 เมษายน 2560 นายสืบศักดิ์ เอี่ยววิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ผมขอยืนยันว่าผมไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้ใด ๆ ทั้งสิ้น ผมนั่งสมาธิกลางคืน 1 ชั่วโมง เช้า 1 ชั่วโมงทุกวัน ตั้งแต่ผมย้ายมาอยู่ที่นี่ ผมยังไม่เคยไปที่รีสอร์ทที่ถูกกล่าวหาเลย ไม่เคยเห็นหน้าเด็กคนนี้ด้วย เขาอาจจะเข้าใจผิดไป ก็ให้เข้ามาคุยกัน เรื่องฟ้องขอปรึกษาทางกฎหมายก่อน ผมเป็นผู้ว่าฯ ไม่ได้มีหน้าที่ไปเอาเรื่องราษฎร แต่มีหน้าที่ดูแลราษฎร คงต้องคุยกับแม่เด็กว่าใช่แน่ไหม ถ้าเขายืนยัน ผมก็ต้องป้องกันตัวเอง แต่ถ้าเข้าใจผิดผมก็ไม่ซีเรียส ความจริงคือความจริง 

 


 

ขอบคุณ Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : ผู้ว่าฯ  แม่ฮ่องสอน  ค้ากาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ