ช็อก!! "ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน" ถูกลากไส้ ซื้อบริการเด็กสาว จ่ายแค่พันเดียว ล่าสุด เจ้าตัว หน้าเครียด โผล่แถลงข่าวด่วนจี๋!!

 

วันที่ 25 เมษายน 2560 นางน้ำเพชร  สงวนนามสกุล  มารดาของหญิงสาวที่เปิดเผยเรื่องการบังคับค้าประเวณีในพื้นที่ น้ำเพียงดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมทนายความ นำหลักฐานเพิ่มเติมมอบให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะพนักงานสอบสวนหน่วยงานต่างๆ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

 

นางน้ำเพชร กล่าวว่า ได้นำหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับนางสาวฝน นามสมมติ อายุ 18 ปี 1 ในผู้เสียหาย ที่อ้างว่าถูกบังคับจากขบวนการค้าประเวณีให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนคนปัจจุบัน โดยรับเงินจากแม่เล้า 1,000 บาท ส่วนรายละเอียดขอให้ข้อมูลกับตำรวจ และยังให้ข้อมูลอีกว่ายังมีตำรวจในจังหวัดแม่ฮ่องสอนระดับรองผู้กำกับการ รองสารวัตร และ ชั้นประทวน รวม 3 นาย เกี่ยวข้องกับขบวนการและยังมีตำรวจบางนายบังคับผู้เสียหายเสพยาเสพติดและรุมโทรมผู้เสียหายด้วย 

 

 

ซึ่งนางน้ำเพชร กล่าวอีกว่าขณะนี้พอใจการดำเนินคดีเนื่องจากคดีมีความคืบหน้าและร้องขอกลับไปอยู่ในความคุ้มครองพยานของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากถูกข่มขู่ 

 

นอกจากนางน้ำเพชร นี้ยังร้องเรียนต่อพลตำรวจเอกศรีวราห์อีกว่านายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เรียกรับเงิน 15,000 บาท โดยอ้างว่าเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก และอาหาร ในการลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยตัวเองมีหลักฐานการโอนเงินด้วย และนายอัจฉริยะ ยังด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายหลังตัวเองไม่ยอมมอบอำนาจให้เข้ามาดูแลคดีเนื่องจากทราบว่าไม่ใช่ทนายความ


 

 

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่มีการประสานกระทรวงมหาดไทย หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรณีผู้เสียหายกล่าวอ้างถึงผู้ว่าราชจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อนหากพบว่าเกี่ยวข้องจะเรียกมาสอบสวน โดยจะสอบอย่างละเอียดทุกมิติ รวมไปถึงบุคคลอื่นที่ถูกกล่าวอ้างถึงด้วย ยืนยันไม่มีการละเว้น จะจับให้เหี้ยนทั้งหมดและไม่มีการล้มมวยแน่นอน

 

และขณะนี้ศาลได้ออกหมายจับ ดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราบ สภ.น้ำเพียงดิน / นางสาวปิยวรรณ สุขมา หรือ เมย์  และ นางสาวปิยะทัสน์ เทียนสุวรรณ หรือ ฟ้า  ข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ฯ และเมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมาศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ยังได้ออกหมายจับดาบตำรวจยุทธชัย อีกหนึ่งหมายจับด้วย และจะนำตัวทั้งสามคนมาสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เย็นวันนี้ สำหรับดาบตำรวจยุทธชัย ขณะนี้ให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว และตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

 

 

 

นอกจากนี้พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้สั่งให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ตั้งกรรมการสอบสวนคณะกรรมการที่ยุติเรื่องดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งประกอบไปด้วยระดับผู้บังคับการ และรองผู้บังคับการ ลงมา และสั่งตั้งคณะกรรมการอีกหนึ่งชุด สอบสวนระดับ สภ.น้ำเพียงดิน ด้วย 

 

ซึ่งคดีนี้นายกรัฐมนตรี  และ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้สืบสวนข้อเท็จจริงโดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขณะที่พลตำรวจเอกธรรมศักดิ์ วิชชารยะ ที่ปรึกษา สบ.10 ยืนยันว่าการปราบปรามค้ามนุษย์ เป็นนโยบายของรัฐบา ลหากพบเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาดและที่ผ่านมามีการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับค้ามนุษย์ไปแล้ว 15 นาย จึงเชื่อว่าไม่กระทบต่อสถานการการค้ามนุษย์ในประเทศ

 

 

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ในวันเดียวกัน นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์  ผู้ว่าราชการแม่ฮ่องสอน ได้เปิดแถลงข่าวที่ห้องทำงาน บนศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยระบุว่า ตนเองไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับเด็กค้าบริการที่ถูก นางน้ำเพชร เกยพุฒซา กล่าวอ้างต่อ ปคม.แต่อย่างใด และขอปฏิเสธว่าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวล้านเปอร์เซ็นต์ และต่อข้อถามว่าจากการถูกซัดทอด จะดำเนินการฟ้องร้องต่อนางน้ำเพชร หรือไม่ ทาง ผู้ว่าราชการระบุว่า ต้องปรึกษานักกฎหมายของตนก่อน ว่าจะทำอย่างไร ซึ่งในขณะที่กำลังแถลงข่าวนั้น ได้มีรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้โทรเข้ามาหาผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และ ผู้ว่า ฯ มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด

 

"ตนนั่งสมาธิทุกวัน คำว่าผู้ว่าฯ ไปนอนกับเด็กจะต้องระบุให้แน่ว่าผู้ว่าฯ หรือนายอำเภอ ผู้ว่าคนปัจจุบัน หรือผู้ว่าจังหวัดไหน ตั้งแต่ย้ายมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตนยังไม่เคยไปยังรีสอทร์ดังกล่าวแม้แต่วันเดียว เด็กที่กล่าวหาตนหน้าตาเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ ไม่เคยเห็นหน้าด้วยซ้ำเรื่องนี้ได้ทำเรื่องชี้แจงไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแล้วว่า ไม่เคยไปซื้อบริการเด็กตามที่ถูกพาดพิง

 

"สำหรับการฟ้องร้องหรือไม่ ยังไม่เห็นข่าวที่ถูกพาดพิง และต้องปรึกษาฝ่ายกฏหมายก่อนแต่ขอให้มั่นใจได้ว่า ตนมาเพื่อช่วยประชาชน จึงไม่คิดฟ้องร้องประชาชนหรือดำเนินคดีใด ๆ และไม่ซีเรียส เพราะตนเป็นผู้ว่า ต้องรับใช้ประชาชน"

 


 
สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นที่น่าสังเกตว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน ระบุว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกันแต่อย่างใด และทำไมนางน้ำเพชร ฯ ต้องไปร้องต่อ ปคม.และโยงเรื่องหลายเรื่องเป็นกรณีเดียวกัน ทั้งที่จากการสอบปากคำเด็กนั้น ไม่ตรงกับที่ถูกซัดทอดแต่อย่างใด


 
และในวันเดียวกัน ธนากร วงศ์พุฒ รองผอ.แขวงทางหลวงจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการจากเด็กสาว ตามที่นางน้ำเพชร เกยพุฒซา กล่าวอ้าง โดยระบุว่า ตนพึ่งย้ายมาได้ไม่นานและไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่มีการเข้าร้องเรียนต่อ ปคม.แต่อย่างใด
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : น้ำเพียงดิน  แม่ฮ่องสอน  ค้ากาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ