อยากให้สังคมมีคนแบบนี้เยอะๆ!! ขอให้เจริญๆ!! พ่อค้าพลอยเมืองจันท์พร้อมครอบครัวเก็บเงินสดได้ค่อนแสน รีบแจ้ง191 ตามหาเจ้าของทันที (ชมคลิป)

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 25 เม.ย. 2560 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.จันทบุรี นายสันติวงค์ ผลไพศาล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ถ.เทศบาลสาย 3 ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พร้อมด้วย น.ส.มาลัยพร พันธ์วงค์ อายุ 41 ปี ภรรยา และลูกสาว นำเงินสดกว่า 6 หมื่นบาท ที่เก็บได้ขณะทำธุระบริเวณดังกล่าว ก่อนเดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี ,พ.ต.อ.มานะ อินทร์พิทักษ์ รอง ผบก. ภ.จ.จันทบุรี เพื่อส่งมอบให้ตามหาเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว นายสันติวงค์ ผลไพศาล อาชีพพ่อค้าพลอย ได้เปิดเผยหลังจากลงบันทึกกับ ร.ต.อ.พิชิต สายกระสุน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ว่า เมื่อเวลา 12.00 น.หลังจากที่ตนเองพร้อมกับภรรยา และลูกสาว ได้ส่งญาติขึ้นรถโดยสาร กลับ จ.นครราชสีมา เที่ยว 12.00 น.ขณะเดินกลับไปยังรถยนต์ ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.จันทบุรี

ได้เหลือบไปเห็นถุงพลาสติกแบบมีหูรูดวางบนพื้นถนน ภายในมีเงินสดจำนวนมากมัดรวมกัน จึงได้เก็บขึ้นมา ซึ่งตนเองพร้อมภรรยา ถึงกลับตกใจเนื่องจากดูแล้วเป็นจำนวนเงินหลายหมื่นบาท ก่อนที่จะเดินไปหา สห.ทหาร ที่ประจำอยู่ในสถานีฯ แต่ไม่พบ เนื่องจากเป็นเวลาเที่ยง จึงปรึกษากับ น.ส.มาลัยพร ภรรยา ให้โทรแจ้งทางตำรวจ ซึ่งขณะนั้น อยู่ในอาการตกใจเลยนึกออกแต่เบอร์ 191 จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้ง ก่อนที่ จนท.ตำรวจจะเดินทางมาตรวจสอบ จากการสอบถามกับ นายสันติวงค์ พ่อค้าพลอย ถึงสาเหตุที่ไม่เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้เอง ก็ทราบว่า ตนเองและครอบครัวไม่ได้เดือดร้อนภาระอะไรมากนัก ซึ่งเงินจำนวนมากขนาดนี้ใครเป็นเจ้าของก็ต้องเดือดร้อนหากหายไป ไม่เว้นแม้แต่เราเอง ซึ่งฉุกคิด ถึงใจเขาใจเรา และเงินไม่ใช่ของเรา จึงคุยกับภรรยา ส่งมอบเงินให้กับตำรวจ ตามหาเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าวต่อไป


ด้าน พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี เปิดเผยว่า ต้องขอยอมรับและยกย่อง นายสันติวงค์ ผลไพศาล พร้อมครอบครัว ซึ่งถือเป็นบุคคลตัวอย่างให้แก่สังคมได้เป็นอย่างดี และเป็นที่ต้องการของสังคม ด้วยความบริสุทธิใจ โดยเงินจำนวนดังกล่าว เจ้าหน้าที่ จะได้นำการเก็บไว้ เพื่อตามหาเจ้าทรัพย์ที่แท้จริงต่อไป พร้อมกันนี้ ทางตำรวจภูธร จ.จันทบุรี จะได้ทำประกาศมอบให้นายสันติวงค์ และครอบครัว เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ ต่อไป อย่างไรก็ตาม สำหรับเจ้าทุกข์ ที่สงสัยเป็นเจ้าของเงิน สามารถติดต่อ แจ้งความประสงค์ขอดู ได้ที่ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี และ ร.ต.อ.พิชิต สายกระสุน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบยืนยันตัว เป็นเจ้าของเงินต่อไป

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.จันทบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายปริญญา เกษราธิกุล (โก๋)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ