ตัวเต็งทั้งนั้น!!! "เฮงซัง" เผย 3 ผู้เข้าชิงตำแหน่งโค้ด "ช้างศึก" รอ "บิ๊ก อ๊อด" ตัดสินใจ มีสิทธิ์เปิดตัววันนี้ พร้อมเริ่มงานต้นเดือนหน้าทั

หลังจากการลาออกของโค้ด ซิโก้ ก็ได้มีบรรดาโค้ดต่างชาติมากมาย เสนอตัวและได้ส่งโปรไฟล์ทางอีเมลกับทางสมาคม จนปัจจุบันคัดเลือกกันมาจนถึงโค้งสุดท้ายแล้ว โดยเหลือแคนนิเดทกัน3คนสุดท้าย ไม่แน่อาจจะประกาศวันนี้เลย พร้อมเริ่มงานทันที

 

ล่าสุด “เฮงซัง”วิทยา เลาหะกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยอมเปิดเผยรายชื่อกุนซือทั้ง 3 รายที่ส่งรายชื่อให้ “บิ๊กอ็อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พิจารณาคัดเลือกเป็นคนสุดท้าย ประกอบไปด้วย 1.วินฟรีด เชเฟอร์ (เยอรมัน) เคยพาทีมชาติแคเมอรูน ชุดฟุตบอลโลก 2002,2.มิโลวาน ราเยวัช (เซอร์เบีย)พาทีมกาน่าเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ และ 3.มาร์กอส ปากวยต้า (บราซิล) เคยคุมทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ปี 2006 ซึ่งตรงกับคุณสมบัติที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯล็อกสเปคเอาไว้คือ เคยพาทีมชาติไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาแล้ว 

 

วินฟรีด เชเฟอร์

 

 

มิโลวาน ราเยวัช

 

 

มาร์กอส ปากวยต้า

 

 

“ยอมรับว่าผมเสียดายโค้ชหลายคนที่เดินทางมาพรีเซนต์ด้วยตัวเองและทำได้ดีมากๆ แต่เมื่อเราตั้งสเปคเอาไว้ว่าต้องเคยพาทีมชาติไปฟุตบอลโลกก็ต้องทำไปตามนั้น ทั้งที่จริงไม่ควรจะตั้งเอาไว้เลย”

 

“อย่างไรก็ตามเราก็ได้3 โค้ชที่ส่งรายชื่อให้กับ นายกสมาคมฯไปแล้ว ซึ่งทั้งสามคนนี้ก็มีคุณสมบัติตรงตามที่เราตั้งธงเอาไว้ อีกทั้งประทับใจที่เขาเดินทางมาให้เราสัมภาษณ์ด้วยตัวเอง ไม่ต้องผ่านเอเย่นต์ดีตรงที่เราไม่เสียค่านายหน้าและโค้ชเองก็มีจรรยาบรรณไม่ดิสเครดิสโค้ชคนอื่นที่เป็นคู่แข่งเหมือนเอเยนต์บางคน”

 

“ขณะเดียวกันเราก็ได้เห็นสีหน้าแววตาแห่งความมุ่งมั่น ได้เห็นทัศนคติในการทำทีมฟุตบอลของเขาว่าจะตรงกับใจเราหรือไม่”


ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นที่ว่า กุนซือทั้ง3 รายต่างเคยพาทีมที่แข็งแกร่งกว่าไทยไปเล่นฟุตบอลโลก ตรงนี้จะให้เขามาพัฒนาฟุตบอลไทยตรงไหนบ้าง “เฮงซัง”ยืนยันว่า “ที่โค้ชทั้งสามคนพาทีมไปฟุตบอลโลกก็ต้องยอมรับว่าชาติเหล่านั้นมีความแข็งแกร่งทางด้านกายภาพกว่าไทยแน่นอน แต่สิ่งที่อยากให้เขาเข้ามาพัฒนานอกจากทางด้านร่างกายแล้ว เรื่องของความเข้าใจในเกมสิ่งนี้สำคัญมาก และวินัยทั้งในเกมรุกและรับ ต้องมีไหวพริบที่ดีด้วย”

 

“เฮงซัง”ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “แน่นอนว่าโค้ชทุกคนก็จะถูกประเมินโดยฝ่ายพัฒนาเทคนิค ถ้าไม่สามารถทำได้ตามนโยบายของเรา ครั้งที่ 1 จะเรียกมาเตือนพร้อมให้กลับไปแก้ไข ถ้ายังทำไม่ได้อีก ครั้งที่ 2 ขีดเส้นตายยังไม่ดีขึ้น ครั้งที่ 3 ยกเลิกสัญญา โดยในสัญญาเราระบุข้อนี้เอาไว้โค้ชทุกคนต้องปฏิบัติตาม สำหรับโค้ชคนใหม่จะเป็นใครนั้น นายกสมาคมฯจะเป็นคนตัดสินอาจจะเป็นวันนี้เลย ถ้าได้รายชื่อแล้วเราจะเริ่มงานช่วงต้นเดือนหน้าทันที”

 

ขอบคุณ : soccersuck


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัณย์ สัมนาวงศ์


HASTAG : โค้ด  ใหม่  ช้างศึก 

ติดตามข่าวอื่นๆ