ลุ้นระทึก !!! "ทนายเกิดผล"พาแม่เหยื่อคดี"ค้ามนุษย์" จ.แม่ฮ่องสอน จ่อพบ "พล.ต.อ.ศรีวราห์" ลั่นขอทวงคืนความยุติธรรมให้ถึงที่สุด (รายละเอียด)

สืบเนื่องจากวันที่ 25 เม.ย. 60 จากกรณีที่นางเอ (นามสมมติ) อายุ 43 ปี ชาวจ.แม่ฮ่องสอน ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนกรณีลูกสาวถูกนายดาบตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน บังคับให้ค้าประเวณี โดยมีผู้ใช้บริการหลากหลายวงการรวมทั้งข้าราชการด้วย ซึ่งได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน และตำรวจภูธรภาค 5 แต่เรื่องกลับเงียบหายไม่มีความคืบหน้า ก่อนตัดสินใจเดินทางเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) และสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. รายงานความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ให้กับผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบโดยช่วงสายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน บก.ปคม. รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องขออำนาจศาลอาญาพิจารณาหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดี ซึ่งศาลอาญาพิจารณาแล้วเห็นชอบอนุมัติหมายจับที่ 1006/2560 ให้จับ น.ส.ปิยะวรรณ หรือ เมย์ สุขมา , หมายจับที่ 1007/2560ให้จับ น.ส.ปิยะทัสน์ หรือ ฟ้า เทียนสุวรรณ และหมายจับที่ 1008/2560 ให้จับ ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ ในความผิดฐานร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีโดยได้ทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี.

ต่อมาบนเฟซบุ๊กทนายความชื่อดังอย่าง ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้ระบุข้อความว่าตัวทนายเกิดผลและแม่ของเหยื่อจะเข้าพบพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เพื่อร้องขอความเป็นธรรม ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า

13.00 น.วันนี้ ผมและแม่เหยื่อคดีค้ามนุษย์ น้ำเพียงดิน จะเดินทางไปพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เพื่อขอความเป็นธรรม ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครับ


ต่อจากนั้นได้แสดงความคิดเห็นถึงความไม่ชอบมาพากลในกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคดีว่า

บางครั้งก็อึดอัดใจที่จะออกมาโต้แย้ง แต่ก็อยากให้ประชาชนได้เห็นและพิจารณาว่า ข้อเท็จจริงใดๆ เป็นจริงหรือเป็นเท็จ
จากกรณีแม่เหยื่อคดีค้ามนุษย์ ได้ทำหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบดาบตำรวจท่านหนึ่ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ไปยัง ตำรวจภูธรภาค 5 เมื่อ กลางเดือนพฤศจิกายน 59
ทางตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ใช้เวลาตรวจสอบ และสรุปข้อเท็จจริงว่า เป็นการเข้าใจผิด จึงมีคำสั่งยุติการสอบสวน โดยมีหนังสือ ถึงแม่ของเหยื่อ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2559 (รูปที่ 1)
การสอบสวนของท่าน ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน แล้วสรุปสำนวนว่า ยุติการสอบฯ ทั้งๆที่ยังมีข้อบกพร่อง เพราะสอบพยานไม่ครบ
ท่านรีบสรุปสำนวนการสอบฯ เพียงคำว่า "เข้าใจผิด" (รูปที่ 2)
จนกระทั้ง ผู้การจังหวัด มีคำสั่งไม่ให้ยุติ และ สั่งให้สอบเพิ่ม ตามหนังสือ ลงวันที่ 28 ธันวาคม 2559 (รูปที่ 3)
คำสั่งของ ผู้การจังหวัดแม่ฮ่องสอนให้ดำเนินการต่อ..ตามหนังสือในรูปที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2559 ถึงปัจจุบัน ( 25 เมษายน 2560 ) เกือบ 5 เดือน ความคืบหน้าไปถึงไหน ท่านเคยแจ้งผู้เสียหายหรือไม่
แต่เวลาสอบ และสรุป ว่าเป็นการเข้าใจผิด ให้ยุติการสอบ ฯ ทำไมใช้เวลาเพียงแค่ 1 เดือน
ในขณะสอบใหม่ ใช้เวลา ถึง 5 เดือน ยังไม่คืบหน้า
จะให้แม่ของเหยื่อเชื่อว่า ได้รับความเป็นธรรมได้อย่างไร

 

 

อ้างอิงข้อมูล เฟซบุ๊ก เกิดผล แก้วเกิด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : สภ.น้ำเพียงดิน  นกฮูก  ทนายเกิดผล แก้วเกิด  แม่ฮ่องสอน  ค้ามนุษย์  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  ค้ากาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ