สั่นผวาทั้งตลาด!!สาวต่างด้าวคลั่ง ใช้มีดไล่แทง 3 ล้อรับจ้าง แผงดอกไม้สดพังยับ แม่ค้าชาวบ้านหนีแตกกระเจิงเอาชีวิตรอด ก่อนสิ้นฤทธิ์ในห้องน้ำ

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ศูนย์วิทยาสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีหญิงสาวสติไม่ดี ใช้มีดไล่แทง 3 ล้อ รับจ้าง ฟันดอกไม้ร้านขายดอกไม้ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณตลาดสดพาเจริญ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังรับแจ้งจึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุหน้าห้องน้ำ บริเวณตลาดสดพาเจริญ พบแม่ค้า ประชาชน เป็นจำนวนมาก ที่มาซื้อของยืนมุงดูเหตุการณ์ด้วยความตกใจและหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบหญิงสาวต่างด้าวไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี คลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดไล่แทง 3 ล้อ รับจ้าง ฟันดอกไม้ร้านขายดอกไม้ และหนีมาแอบอยู่ในห้องน้ำดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเกลี้ยกล่อมให้เปิดประตูมาพูดคุย และแจ้งข้อปัญหาที่เกิดขึ้น แต่หญิงสาวกลับสาดน้ำ ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นน้ำอะไรใส่เจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่ต้องถอยมาตั้งหลัง พร้อมขอกำลังสนับสนุนเพิ่มเติมพร้อมอุปกรณ์เสริมในการป้องกันตัวเองจากสาวคลั่งพร้อมอาวุธรายนี้ 

เมื่อกำลังสนับสนุนของเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เสริมในการจับกุมสาวคลั่งมาถึง เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง แต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงใช้กำลังพังประตู เข้าไปล็อกตัวปลดอาวุธจับตัวไว้ได้อย่างทุลักทุเล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวสาวคลั่งไปสงบสติอารมณ์ ที่สถานีตำรวจภูธรแม่สอด และสอบถามถึงสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้ หลังจากนั้นจะนำตัวส่งจิตแพทย์ โรงพยาบาลแม่สอด เพื่อทำการรักษาต่อไป

 

จากการสอบถามนายพงศธร ประจงจิตร อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201/35 ถนนศรีพานิช ตำบลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก อาชีพขับสามล้อรับจ้าง หน้าตลาดสดพาเจริญผู้ที่เกือบจะถูกสาวคลั่งใช้มีดแทง แต่หนีได้เสียก่อน เล่าว่า ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เห็นเขาเดินไปเดินมา ตัวเขาเองนั่งอยู่ที่เก้าอี้รอรับลูกค้า และหันหลังให้สาวคลั่ง พอเหลือบไปเห็นอีกทีในมือเขามีมีด และเขาพยายามจะแทงผม ทุกคนที่นั่งเก้าอี้รอส่งลูกค้าด้วยกันเลยวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง หลังจากพยายามจะแทงเขาไม่สำเร็จ หญิงสาวก็หันไปเอามีดที่ติดตัวมาฟันดอกไม้ ที่แม่ค้าวางขายในถัง เสียหายไปหลายมัด และหลบหนีไปอยู่ในห้องน้ำ จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวนำไปสงบสติอารมณ์ดังกล่าว


รายงานข่าวแจ้งว่า สาวต่างด้าวคุ้มคลั่งรายนี้ ก่อนหน้านี้ได้เคยเข้าไปขอสินค้าและอาหารที่ร้านสะดวกซื้อมีชื่อแห่งหนึ่งใจบริเวณตลาดสดพาเจริญ แต่พนักงานขายไม่ให้ หญิงสาวเลยจากไปด้วยอารมณ์ที่ฉุนเฉียวแต่ก็ไม่ได้ก่อเหตุใด ๆ ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ หลังจากนั้นก็เดินเร่ไปตามตลาด บริเวณหน้าร้านขายดอกได้หน้าตลาด เด็ดดอกไม้ที่มีราคาแพง ที่ร้านขายดอกไม้เกือบทุกร้าน จนพ่อค้าดอกไม้รายหนึ่งได้เข้าไปสอบถามถึงสาเหตุว่า ทำเพื่ออะไร ทำไปทำไม หรือถ้าหิวข้าวก็จะซื้อข้าวให้กิน ถ้าจะกลับบ้านไม่มีเงินก็จะให้ค่ารถ แต่หญิงสาวก็ไม่ตอบกลับเดินหนีจากไป อย่างหน้าตาเฉย จนกระทั่งในวันนี้มาก่อเหตุระทึกขวัญดังกล่าว จนเจ้าของร้านขายดอกไม้บอกว่า โชคดีที่เมื่อวานไม่โดนหญิงสาวคลั่งรายนี้ใช้มีดแทง เพราะไปว่าเขาเด็ดดอกไม้ที่มีราคาแพงเสียหาย

ศุภกร  จรูญวาณิชย์ ข่าว/ภาพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายศุภกร จรูญวาณิชย์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ