เกิดขึ้นจริงๆแล้ว!! "เจ้าแม่นาคี"มีจริง!! เด็กเล่นน้ำร้องลั่นโดนฉุดขา..อ้อนวอนให้ปล่อย!! สุดท้ายต้องทำพิธีอัญเชิญ??

ข่าวดังชั่วข้ามคืน ผู้คนจากทั่วสารทิศแห่ดูรูปปั้นที่บอกต่อๆกันว่าเป็นเจ้าแม่นาคีที่งมเจอในแม่น้ำชี บ้านชีวังแคน ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

ทั้งนี้ โปรดใช้วิจารณญาณ................................ในการรับข่าวสารจากสื่อต่างๆ

เมื่อวันที่21 เมษายน เวลาประมาณ17.45 นาที เมื่อมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นที่ หมู่บ้าน ชีวังแคน หมู่ที่13 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

ชาวบ้านได้พบเห็นเหตุการณ์ประหลาดๆนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งกลางแม่น้ำชี บางคนเห็นเป็นลูกไฟลอยขึ้นมากลางแม่น้ำชีแล้วก็ลอยหายไปในพริบตา บางคนเห็นเป็นงูลอยอยู่กลางแม่น้ำ แล้วก็มุดหายไปตรงที่มีลูกไฟลอยขึ้นมา แต่ชาวบ้านก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จนกระทั่งมีผู้พบเห็นเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 21 เมษายน เวลาประมาณ 17.45.นาที มีชาวบ้านบางส่วนได้ออกไปทำมาหากินตามลำน้ำชี จนมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เมื่อมีเด็ก 3 คน อายุประมาณ15-20 ปี ได้ลงไปเล่นน้ำชีตามปกติของชาวบ้าน จึงทำให้เด็กชายอีกคน รู้สึกกังวลใจเหมือนกับมีอะไรมาสะกิดใจสักอย่าง จึงเดินตรงเข้าไปในที่เกิดเหตุ ราวๆประมาณ20-30 เมตรจากจุดที่ตนลงเล่นน้ำ

หลังจากที่เด็กชายดังกล่าว ได้เดินเข้าไปในที่เกิดเหตุ ผลปรากฏว่า เท้าของเขาได้ไปเหยียบเอาอะไรสัก คล้ายๆกับพระพุทธรูป และดูเหมือนมีอะไรสักอย่างได้ดึงขาของเด็กชายดังกล่าวเอาไว้


ด้วยความตกใจ จึงร้องตระโกนเรียกให้เพื่อนอีกคนเข้ามาช่วยเหลือ และเพื่อนอีกคนก็เข้าไปดู เอามือล้วงลงไปใต้ระหว่างขาของเด็กชายอีกคน และแล้วพระพุทธรูปดังกล่าวได้ติดมือเขาขึ้นมาด้วย ด้วยความตกใจจึงร้องตระโกนขึ้นมาอีกครั้ง พอแล้ว ผมยอมแล้ว ปล่อยผมเถอะเจ้าแม่นาคี

และแล้วด้วยความตกใจ เด็กทั้ง3 คน จึงรีบวิ่งขึ้นจากน้ำ และบอกให้ชาวบ้านลงไปพิสูจน์ดู และได้ทำพิธีอัญเชิญขึ้นมาจากน้ำ เพื่อนำมาประดิษฐานไว้ที่วัด

บางคนก็เชื่อ บางคนก็ไม่เชื่อ บางคนก็วิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆว่าเป็นเจ้าแม่นาคี และมีอายุประมาณ 100 กว่าปี ซึ่งไม่สามารถประเมินราคาได้

อย่างไรก็ตาม #โปรดใช้วิจารณญาณ และจะมีหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง

ถ้าหากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ผมก็ขออนุโมทนาสาธุด้วยคนนะครับ #แชร์ไปครับ ขึ้นหน้าเฟสใคร ขอให้ชีวิตและครอบครัวจงมีแต่ความสุขความเจริญตลอดไป...สาธุ

#ภาพและข้อความก๊อปมานะครับ
#ย้ำโปรดใช้วิจารณญาณอย่าใช้อารมณ์ตัดสิน


ที่มา เมืองมัญจาคีรี นครขอนแก่น

       บุญตา สุดโต


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศักดิ์ศรี บุญรังศรี


HASTAG : พญานาค  ความเชื่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ